Moscow tuyên bố sẵn sàng bắn hạ nếu máy bay Mỹ tiếp tục dùng UAV tấn công vào căn cứ Nga

0 Vũ Tú (Theo South Front)
ANTD.VN -South Front ngày 31-10 dẫn lời một nghị sĩ Nga tuyên bố, quân đội Nga sẵn sàng bắn hạ bất kỳ máy bay Mỹ nào mà điều khiển UAV tấn công căn cứ Hmeymim của Nga ở tỉnh Latakia thuộc Syria.

Hệ thống phòng không Pantsyr-S1 và S-400 của Nga tại căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia thuộc Syria

"Trong trường hợp xảy ra thêm một vụ tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) do Mỹ tiến hành nhằm vào căn cứ quân sự của Nga ở Syria, Nga sẵn sàng bắn hạ máy bay Mỹ", tờ South Front dẫn lời Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Hạ viện Nga Vladimir Shamanov ngày 31-10 cho hay.

Tuyên bố của ông Shamanov được đưa ra vài ngày sau khi Bộ Quốc phòng Nga thông báo một máy bay trinh sát Posiedon-8 của Mỹ đã tham gia điều khiển UAV tấn công căn cứ Hmeymim hồi tháng 1-2018.

Ngay tại thời điểm Nga cáo buộc Mỹ thực hiện hoạt động trên, Lầu Năm Góc đã lên tiếng phủ nhận.

"Không có bất cứ bằng chứng nào cho thấy Mỹ hay lực lượng liên quân do Mỹ đứng đầu liên quan tới vụ tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ không quân của Nga ở Syria. Đây là những lời cáo buộc vô căn cứ và vô trách nhiệm", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Adrian Rankine-Galloway nói.

Trước đó, phát biểu với giới báo chí sau khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh bốn bên giữa Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga về vấn đề Syria vào ngày 28-10, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, hoạt động của các UAV gần căn cứ không quân Hmeymim trong 2 tháng qua đã gia tăng nhanh chóng dù phòng không Nga đã tiêu diệt được 50 UAV.

bình luận(0 bình luận)

Top