[Info] Xe tăng Nga đã "đẩy văng tăng" Trung Quốc khỏi TOP 10 siêu tăng thế giới

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Sự xuất hiện của siêu tăng T-14 Armata cùng với sự thể hiện xuất sắc trên chiến trường Syria của xe tăng T-90 đến từ Nga đã đẩy văng xe tăng Type-99 của Trung Quốc ra khỏi danh sách 10 xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất thế giới do Military Today bình chọn.

Bảng xếp hạng năm nay vẫn là những cái tên quen thuộc trong làng tăng mạnh nhất thế giới, đứng đầu vẫn là xe tăng Leopard 2A7 của Đức. Riêng tại Châu Á một bất ngờ lớn đã xẩy ra khi chiếc xe tăng Type-99 của Trung Quốc đã không còn nằm trong bảng xếp hạng, trong khi đại diện đến từ Hàn Quốc là chiếc K2 Black Panther đứng vị trí thứ 2 và chiếc Type-10 của Nhật Bản đứng vị trí thứ 7.

Xe tăng Type-99 của Trung Quốc

Type-99 được xem là tinh hoa của ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc với việc được trang bị các loại vũ khí tiên tiến nhất gồm pháo nòng trơn 125mm có khả năng phóng tên lửa chống tăng qua nòng pháo chính với tầm bắn lên đến 5km, cùng với đó là các loại vũ khí phụ như súng máy phòng không QJC-88 12.7mm và súng máy đồng trục Type-80 7.62mm.

Hiện tại Trung Quốc có trong biên chế khoảng hơn 600 chiếc Type-99, số xe tăng này được phân bố chủ yếu ở Bắc Kinh và Quân khu Thẩm Dương. Tuy Bắc Kinh tung hô rất mạnh về dòng tăng này, tuy nhiên giới phân tích cho rằng Trung Quốc vẫn cần một khoảng thời gian ngắn nữa để có thể chế tạo được "vua tăng tại Châu Á".

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top