[Info] Trung Quốc đã thua giải đấu tăng dù mang xe tăng "quốc bảo" Type-96B đi thi đấu

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Để tham gia giải đấu Tank Biathlon 2019 tại Nga, Trung Quốc tiếp tục tin dùng tăng Type 96B và lần này chúng tiếp tục thất bại thêm vào chuỗi vết đen trước đó như chết máy dọc đường đua, thậm chí bung cả bánh ra ngoài.

Lượt đấu bán kết hôm 10-9 tải giải đấu xe tăng quốc tế Tank Biathlon 2019 tổ chức tại Nga diễn ra không thuận lợi bởi trời mưa lớn khiến thao trường Alabino trở thành bãi lầy khổng lổ khiến tất cả các đội thi đấu đều gặp khó khăn.

Đường lầy lội, ảnh hưởng lớn tới tốc độ hành trình và nhất là giai đoạn chạy nước rút của các đội. Ngoài ra, mưa cũng sẽ khiến tầm nhìn giảm xuống có thể gây khó khăn cho các pháo thủ khi xạ kích, nhất là trong điều kiện vừa chạy vừa bắn.

Đội Trung Quốc vào trận tự tin vì trong các năm trước họ xếp thứ 2 chỉ sau đội Nga. Không những vậy, kết quả vòng loại cho thấy họ đang vượt trội so với 3 đội còn lại Kazakhstan, Azerbaijan và Serbia. Nhưng bất ngờ lớn nhất đã xảy ra, Trung Quốc thảm bại, xe tăng Type-96 đã "bị hạ".

Ngay sau khi xuất phát, với ưu thế quen xe, kíp thứ nhất của Trung Quốc đã đưa chiếc Type-96 vượt lên để vào tuyến bắn trước tiên, thế nhưng họ liên tiếp bắn trượt, phải chịu những vòng phạt, mất khá nhiều thời gian. Chính điều này khiến cho đội Trung Quốc càng nôn nóng, nhưng càng nóng vội họ lại càng bắn trượt. Cuối cùng nhận kết quả chung cuộc thua và phải chào tạm biệt giải đấu.

Xe tăng Type-96B đang đua với T-72B3 của Nga

Type-96B được coi là đứa con đầy tự hào của binh chủng tăng thiết giáp Trung Quốc, những chiếc tăng hạng nặng này đã phần nào thoát được tiếng copy nguyên bản từ vũ khí Nga.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Type-96B là sự tổng hợp giữa xe tăng Nga và phương Tây. Loại tăng đã được sử dụng từ năm 1997 và đang là xương sống của lực lượng tăng thiết giáp Trung Quốc này mang dáng dấp phần thân của tăng T-72 Nga, trong khi tháp pháo lại thiết kế hình hộp theo Phương Tây.

Type 96B là biến thể mạnh nhất với những cải tiến về động cơ và thiết bị điện tử, Trung Quốc rất tự tin vào chiến thắng khi đem những chiếc tăng này tiếp tục đọ sức trong giải đấu tăng năm nay, tuy vậy họ đã không thành công như các năm trước đó.

 

bình luận(0 bình luận)

Top