[Info] Mỹ đã từng có một "siêu tăng thần sấm" mạnh như thế nào

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Mỹ từng phát triển siêu xe tăng M1A3 Abrams Thumper biệt danh "thần sấm" với pháo chính có cỡ nòng lên tới 140mm và động cơ mạnh tới 1.800 mã lực.

M1A3 Abrams Thumper là phiên bản mạnh nhất trong gia đình xe tăng chủ lực Abrams của Mỹ. Quân đội nước này đã lắp loại pháo M29A1 kích cỡ nòng lên tới 140mm, và chiều dài nòng gấp 48 lần đường kính, vì thế chỉ cần một phát bắn thì hầu hết các loại xe tăng trên thế giới đều có thể bị chúng tiêu diệt.

Hơn nữa, động cơ xe cho công suất tới 1.800 mã lực, là loại động cơ mạnh nhất dành cho xe tăng từ trước cho tới nay, giúp chiến xa cơ động mạnh mẽ trên chiến trường.

Xe tăng M1A2 Abrams của Mỹ đang tung hoành trên khắp chiến trường

Tuy là một siêu tăng đúng nghĩa, nhưng trước đây Mỹ cho rằng, không nhất thiết phải cần một loại xe tăng mạnh mẽ như vậy, các phiên bản xe tăng M1A2 Abrams vẫn đủ sức cân bằng sức mạnh với các loại xe tăng đối phương, nên dự án M1A3 Abrams Thumper bị hủy bỏ. Tuy vậy, trong hoàn cảnh hiện tại, khi nhiều loại xe tăng mới ra đời, rất có thể Mỹ sẽ tái khởi động chương trình này trong tương lai gần.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top