[Info] Hung thần diệt tăng Apache của Mỹ lao vào đường điện cao thế

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Tờ Washington Post trích dẫn nguồn tin từ quân đội Mỹ cho biết, một trực thăng tấn công AH-64 Apache của nước này đã gặp nạn trong quá trình bay huấn luyện ở miền Nam nước Đức. Vụ tai nạn khiến chiếc trực thăng hư hại nghiệm trọng.

Truyền thông Đức cho biết, trong khi hạ cánh khẩn cấp phi công điều khiển chiếc Apache đã lao vào một đường điện cao thế trước khi đâm xuống đất. Rất may không có thiệt hại về người, hai phi công trên trên trực thăng chỉ bị thương nhẹ. Dù vậy việc trực thăng Apache phá hỏng đường điện cao thế trong vụ tai nạn đã làm một số vùng nông thôn ở miền Nam nước Đức mất điện.

Được biết, chiếc trực thăng tấn công Apache trên thuộc Lữ đoàn không quân số 12, đang bay huấn luyện như thường lệ ở phía bắc Frankfurt trong tối 24-9 thì gặp nạn. Đại diện quân đội Mỹ tại Đức và chính quyền địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn sau khi công tác cứu hộ kết thúc. Tuy nhiên, họ lại từ chối tiết lộ thống kê thiệt hại ban đầu sau vụ tai nạn.

Chiếc trực thăng tấn công của Mỹ vừa gặp nạn

Được mệnh danh là “cơn ác mộng” trên không, AH-64 Apache chính là máy bay trực thăng tấn công tiên tiến của quân đội Mỹ. Chúng được đưa vào biên chế từ năm 1986 để thay thế những chiếc trực thăng tấn công AH-1 Corba. AH-64 Apache được đưa vào thực chiến vào năm 1989 tại cuộc chiến Panama, sau đó chúng liên tục có mặt trong các cuộc can thiệp của Mỹ khắp nơi trên thế giới.

Tại chiến trường Iraq, Ah-64 Apache được coi là sát thủ diệt tăng. Ước tính đã có trên 100 chiếc xe tăng của quân đội Iraq bị loại trực thăng này tiêu diệt. Phiên bản đang được Mỹ sử dụng rộng rãi nhất là AH-64D Apache. So với các phiên bản trước đây, chúng được nâng cấp mạnh mẽ về hệ thống điện tử để trinh sát và điều khiển hỏa lực. Điểm nhận thấy rõ loại phiên bản này là có một radar trên nóc rotor chính. Hiện nay ngoài Mỹ còn có hàng chục quốc gia đang biên chế loại trực thăng tối tân này.

 

bình luận(0 bình luận)

Truyền hình ATV
Top