[Info] Đặc nhiệm Tiger không kịp phá hủy nên Mỹ bất ngờ thu được xe tăng T-90 Nga

0 Việt Hùng (Tổng hợp)
ANTD.VN - Hình ảnh chiếc xe tăng T-90 do Nga sản xuất bất ngờ được một chiếc xe tải vận chuyển ngay trên đường phố Mỹ vừa được truyền thông Mỹ đăng tải. 

Truyền thông Mỹ vừa gây bất ngờ khi công bố bức ảnh một chiếc tăng T-90A đang được vận chuyển bằng chiếc xe vận tải hạng nặng trên đường phố Mỹ. Hình ảnh được ghi lại hồi đầu tháng 2-2020 và được chú thích rằng "đang trên đường vận chuyển đến đơn vị đặc biệt tại Mỹ".

Ngay sau khi bức ảnh được công bố, đã xuất hiện nhiều thông tin về đường đi của chiếc tăng này đến Mỹ. Truyền thông Mỹ cho rằng, rất có thể chiếc tăng T-90 đã được quân đội nước này mua lại từ nhóm phiến quân al-Nusra tại Syria hồi cuối tháng 6-2016.

Đây là chiến lợi phẩm của nhóm phiến quân khác là Harakat Nour al-Din al-Zenki thu được trong trận đánh với quân đội chính phủ Syria trên chiến trường phía Bắc tỉnh Aleppo hồi đầu tháng 6-2016. Sau đó nhóm này bán lại cho al-Nusra với giá nửa triệu USD.

Xe tăng T-90 xuất hiện trên đường phố Mỹ

Trong trận đánh này, phiến quân không những đã bẻ gẫy đợt tấn công của các lực lượng ủng hộ chính quyền Syria do lực lượng đặc nhiệm Tiger dẫn đầu, mà còn bắt sống được một chiếc xe tăng T-90 mới được Nga viện trợ cho Syria.

Ngay sau khi để mất chiếc T-90, lực lượng Tiger đã lên tiếng xác nhận và tiết lộ nguyên nhân của vụ việc. Khi đang chiến đấu thì chiếc xe tăng chết máy vì trục trặc ở hệ thống điện. Kíp lái đã cố gắng khởi động lại T-90 nhưng không thành công.

Do đó, kíp lái buộc phải rời bỏ chiếc xe tăng, trước khi rời đi, kíp lái đã định thả lựu đạn vào thùng dầu nhưng không thể thực hiện được, dẫn đến việc chiếc xe tăng rơi vào tay phiến quân. Hiện phía Mỹ vẫn chưa có bình luận nào về chiếc T-90 đang có.

Xe tăng T-90 đang khai hỏa

Tìm hiểu kỹ tính năng của xe tăng T-90 sẽ giúp Mỹ đưa ra được các biện pháp đối phó hiệu quả với phương tiện tác chiến này nếu phát sinh đụng độ trên chiến trường ở Trung Đông.

Xe tăng T-90 là mặt hàng xuất khẩu thành công của Nga trong một thập kỷ qua. Ấn Độ đã mua hơn 300 xe T-90 từ Nga và sản xuất hàng ngàn chiếc khác trong nước. Một số nước khác mua T-90 đã được xác nhận là Azerbaijan, Turkmenistan, Algeria, Libya, Việt Nam, Ai Cập và Venezuela cũng có tên trong danh sách này.

 

bình luận(0 bình luận)

Top