Gặp trục trặc, tàu sân bay Mỹ chưa thể đến ngay bán đảo Triều Tiên

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Hãng tin Stars and Stripes ngày 15-5 cho biết, do trục trặc kỹ thuật, tàu sân bay USS Ronald Reagan, dẫn đầu nhóm tàu tấn công của Hải quân Mỹ, đã không thể rời căn cứ Yokosuka ở Nhật Bản để tới bán đảo Triều Tiên theo kế hoạch.

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của hải quân Mỹ

"Trong quá trình tiến hành bảo dưỡng định kỳ, tàu sân bay USS Ronald Reagan, đồn trú tại căn cứ Yokosuka ở Nhật Bản, được phát hiện gặp trục trặc cần phải sửa chữa", Stars and Stripes dẫn thông cáo của Hải quân Mỹ ngày 15-5 cho biết.

Tuy không ảnh hưởng đến sự an toàn của tàu sân bay, nhưng sự cố kỹ thuật này đã làm chậm kế hoạch xuất cảng của USS Ronald Reagan, cũng như biên đội tàu tác chiến đi cùng.

Hồi đầu tháng này, USS Ronald Reagan đã rời căn cứ ở Yokosuka sau hơn 5 tháng chạy thử nghiệm. Trong quá trình chạy thử trên biển, thủy thủ đoàn của tàu sân bay Ronald Reagan đã trải qua nhiều buổi diễn tập để đánh giá năng lực.

Theo kế hoạch, USS Ronald Reagan sẽ thay thế cho tàu sân bay USS Carl Vinson, được điều tới bán đảo Triều Tiên hồi cuối tháng trước.

Sự trở lại của tàu USS Ronald Reagan đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hoạt động triển khai hải quân của Mỹ, nhằm tái khẳng định cam kết an ninh của Mỹ đối với các đồng minh trong khu vực.

Nhóm tàu do tàu USS Ronald Reagan dẫn đầu sẽ tiến hành các hoạt động an ninh hàng hải và tuần tra thường xuyên theo lịch trình, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên liên tục leo thang trong những tuần gần đây, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành một số vụ thử hạt nhân và tên lửa.

bình luận(0 bình luận)

Top