[ĐỒ HỌA] Nga bất ngờ điều gấp đôi tiêm kích Su-57 mà phương Tây dự đoán tới Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Không phải 2 như tin đồn trước đó mà có tới 4 chiếc chiến đấu cơ tàng hình Su-57 đã được mang sang chiến trường để thử lửa. Việc điều động số lượng lớn loại máy bay đang hoàn thiện gây bất ngờ cho phương Tây.

Theo tuyên bố của ông Vladimir Gutenev, thành viên Hội đồng chuyên gia Duma Quốc gia về hàng không, thực tế Nga đã điều tới 4 chiếc tiêm kích thế hệ 5 Su-57 đến Syria làm nhiệm vụ chứ không phải 2 chiếc như truyền thông đăng tải.

Đây là thông tin khá bất ngờ về số lượng của Su-57 đến Syria, nhưng đặc biệt hơn nữa, những máy bay này chỉ ở lại Syria đúng 2 ngày rồi âm thầm rút về nước mà không bị bất cứ phương tiện do thám nào của phương Tây phát hiện.

Tiêm kích Su-57

Su-57 là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 được thiết kế để đối trọng với F-22 và F-35 của Mỹ. Chúng có chuyến bay đầu tiên vào năm 2010, tuy nhiên do gặp khó khăn về kỹ thuật nên Nga đã phải nhiều lần hoãn thời gian đưa vào trang bị loại chiến đấu cơ tối tân này. Hiện nay Nga đã sản xuất thành công động cơ Product 30 dành cho tiêm kích Su-57. Điều này hứa hẹn loại tiêm kích này sẽ sớm đi vào phục vụ.

 

bình luận(0 bình luận)

Top