[ĐỒ HỌA] Điểm mặt sát thủ nguy hiểm hơn cả Tomahawk được Anh, Pháp, Đức dự định bắn vào Syria

0 Việt Hùng
ANTD.VN - "Bão táp cuồng phong" SCALP-EG loại tên lửa hành trình Anh, Pháp và Đức dự định sẽ dùng để tấn công vào Syria nếu như nước này tiếp tục sử dụng vũ khí hóa học để tấn công vào chiến trường Idlib.

SCALP-EG là sản phẩm do Tập đoàn Matra (nay là MBDA) của Pháp chế tạo vào năm 1991 và đưa vào trang bị năm 2002. Phiên bản ban đầu của loại tên lửa này được biết đến với tên Apache C, sau đó đổi thành APTGD (Armement de Precision Tire à Grande Distance) và cuối cùng là SCALP-EG (Système de Croisière Autonome à Longue Portée-Emploi Général/Tên lửa hành trình tấn công tầm xa đa mục đích). 

Tên lửa hành trình Scalp-EG

Tên lửa này được dẫn đường bởi một hệ thống đo lường quán tính (Inertial Measurement Unit), cập nhật đường bay thông qua bản đồ địa hình kỹ thuật số và định vị vệ tinh GPS. Dẫn đường kiểu này cho độ chính xác cao và khả năng đối phó với các phương tiện tác chiến điện tử tốt hơn. 

Trong giai đoạn cuối hành trình bay, đầu dò quang điện tử hồng ngoại sẽ so sánh cảnh thực với ảnh mục tiêu được lập trình sẵn trong máy tính của tên lửa và lựa chọn các điểm tác động để tiêu diệt đối tượng với độ chính xác cao.

Với việc Anh, Pháp, Đức cùng lên kế hoạch sát cánh cùng Mỹ trong trường hợp tấn công vào Syria, gần như chắc chắn đây sẽ là loại tên lửa chủ đạo của ba nước này sẽ sử dụng. Với ưu thế sức công phá lớn, độ chính xác cao, đây được coi là một trong những loại vũ khí mạnh nhất thế giới.

 

bình luận(0 bình luận)

Top