Áo vượt qua Mỹ - Đức, về nhất trong cuộc thi xe tăng của NATO

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Một trung đội xe tăng của Áo vừa giành vị trí dẫn đầu trong một cuộc thi xe tăng của NATO, được chủ trì bởi Mỹ và Đức.

Cuộc thi “Thử thách xe tăng mạnh mẽ châu Âu” vừa được tổ chức tại khu huấn luyện Grafenwoehr, Đức với  sự tham gia của các đội đến từ Đức, Pháp, Mỹ và Ba Lan, cùng với đó là 2 nước không thuộc NATO là Áo và Ukraine.

Mỗi trung đội tham gia sẽ phải thể hiện kĩ năng ở bên trong và bên ngoài chiếc xe tăng. Trong khi đó, các hoạt động thi tài của xe tăng bao gồm nhận diện phương tiện, đánh giá mức độ thiệt hại và thực hiện các động tác một cách chính xác.

Áo đã xuất sắc vượt qua Mỹ và Đức để về nhất trong cuộc thi này

Đội đại diện cho Áo, sử dụng xe tăng Leopard 2A4 đã dành chiến thắng trong cuộc thi này. Đức, nước từng giành vị trí dẫn đầu vào năm ngoái, đã về thứ 2 với chiếc xe tăng Leopard 2A6. Đội của Mỹ sử dụng xe tăng M1A2 Abrams chỉ giành vị trí thứ 3.

Ukraine, nước lần đầu tiên tham gia cuộc thi này, đã nằm ở vị trí cuối cùng trong 3 ngày đầu của cuộc thi nhưng bất ngờ vươn lên trước Ba Lan sau khi thể hiện kĩ năng ngắm bắn tốt bằng xe  tăng T-64BV.

"Thử thách xe tăng mạnh mẽ châu Âu" được coi là cuộc thi đối trọng với Tank Biathlon do Nga tổ chức vào thời gian tháng 7 và 8 thường niên từ năm 2013 đến nay. Nga thường mời cả các nước NATO tham gia sự kiện này nhưng không có quốc gia nào chấp nhận. 

Video một ngày thi đấu của cuộc thi xe tăng do NATO tổ chức:

bình luận(0 bình luận)

Top