Đời sống

Quận Hoàng Mai bác thông tin đã có 10 ca dương tính Covid-19 tại chung cư Đồng Phát

Duy Tiến
ANTD.VN - Trước thông tin có 1 mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Chung cư Đồng Phát – nơi vừa có 01 ca Covid-19 cộng đồng, lãnh đạo quận Hoàng Mai khẳng định, đây là thông tin không chính xác.
Quận Hoàng Mai bác thông tin đã có 10 ca dương tính Covid-19 tại chung cư Đồng Phát ảnh 1

Chung cư Đồng Phát - quận Hoàng Mai đã bị phong toả tạm thời

Như ANTĐ đã đưa tin, sáng nay, 20-9, Sở Y tế Hà Nội công bố 01 ca Covid-19 cộng đồng, là người phụ nữ sống ở tầng 25 chung cư Park View Tower - Đồng Phát (phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai).

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, F0 kể trên được phát hiện dương tính qua xét nghiệm sàng lọc diện rộng, lấy mẫu gộp hôm 18-9, chưa xác định rõ nguồn lây.

Ngay tối qua (19-7), quận đã huy động lực lượng lấy gần 1.000 mẫu cho người dân trong tòa nhà để xét nghiệm, đồng thời phong tỏa chung cư này để theo dõi trong vài ngày đến khi có kết quả xét nghiệm sàng lọc.

Ông Tâm cho biết, khi có kết quả xét nghiệm toàn bộ cư dân (khoảng 1.200 người) của chung cư Đồng Phát, nếu nguy cơ không cao, quận sẽ thu hẹp diện phong toả, chỉ phong tỏa tầng 25 của toà nhà.

Đối với thông tin có 1 mẫu gộp gồm 10 người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Chung cư Đồng Phát, lãnh đạo Quận Hoàng Mai khẳng định là không chính xác.

Đến thời điểm hiện tại, kết quả xét nghiệm cho thấy trong hơn hơn 1.200 dân này mới ghi nhận một ca dương tính thông qua sàng lọc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC