Thế giới

Quân đội Syria thắng liên tục tại Aleppo, hàng nghìn người được giải phóng

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vài nghìn dân thường ở khu vực do phiến quân kiểm soát tại đông Aleppo đã chạy trốn khỏi đây sau khi quân đội Syria liên tiếp giành được thắng lợi ở những quận quan trọng.

Quân đội Syria và đồng minh đã tái chiếm được quận Hanano vào hôm 26-11 sau khi chiến thắng ở mặt trận phía đông bắc của khu vực đông Aleppo. Đến 27-11, họ tiếp tục giành lại được quận Jabal Badro lân cận và sau đó là Holok, tiêu diệt được một lượng lớn phiến quân.

Truyền thông địa phương cho biết, quân đội Syria đang đẩy mạnh hoạt động ở các quận Bustan al Basha, Haydariya và Sakhour và đã có lợi thế bước đầu.

Đã có nhiều người ở miền đông Aleppo chạy được đến nơi an toàn

Đã có nhiều người ở miền đông Aleppo chạy được đến nơi an toàn

Sự tiến triển nhanh chóng trong vòng 2 ngày qua đã làm nhiều phiến quân lo ngại về việc khu vực phía bắc của miền đông Aleppo có thể bị tách rời với phía nam. Điều này sẽ khiến phiến quân có ít sự kiểm soát hơn đối với miền đông Aleppo và đặt nhiều dân thường vào vị trí tiền tuyến.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, 400 dân thường đã chạy từ khu vực do phiến quân nắm giữ tới quận Hanano và hàng trăm người cũng đã đến với khu vực kiểm soát bởi người Kurd, lực lượng luôn tránh giao tranh với quân đội chính phủ.

Trong khi đó, theo Bộ Quốc phòng Nga, 2.500 dân thường bao gồm 800 trẻ em đã được sơ tán đến nơi an toàn. Đây là những người từ quận al-Qadisiyah, Jabal Bidart và Hai es Sackur. Phía Nga đồng thời cũng cáo buộc nhiều phiến quân đang xả súng vào cả dân thường nhằm ngăn họ chạy trốn.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC