Quân sự

Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn tuyến đường chiến lược Hama-Aleppo

Đức Huy

ANTĐ - Ngày 10-3-2016, hãng thông tấn Farsnews của Iran đưa tin, quân đội Syria và các đơn vị đồng minh đã khôi phục hoàn toàn an ninh trên phần còn lại của tuyến đường chiến lược Khanasser-Aleppo-Ithriya ở tỉnh miền bắc Aleppo.

Cũng trong ngày 10-3, các lực lượng chính phủ Syria và quân tình nguyện đã giành lại 5 ngôi làng ở gần thị trấn Khanasser ở phía bắc tỉnh này, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố IS, đồng thời phá hủy nhiều xe cộ và phương tiện quân sự của chúng.

Từ tháng 2-2016, quân đội và các lực lượng đồng minh đã triển khai một chiến dịch lớn nhằm đẩy lùi các nhóm khủng bố đang bao vây tuyến đường cung cấp chính của quân chính phủ từ Hama tới Aleppo.
Quân đội Syria kiểm soát hoàn toàn tuyến đường chiến lược Hama-Aleppo ảnh 1Xe tăng của quân đội Syria lăn bánh trên tuyến đường vừa giải phóng tại tỉnh Aleppo

Trước đó, các lực lượng vũ trang Syria ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad đã khôi phục hoàn toàn an ninh tại 8 ngôi làng mới được giải phóng ở phía nam tỉnh này.
Trong khi đó, các lực lượng thân chính phủ đã tiếp tục tiến quân về phía những khu vực hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng khủng bố, vốn vừa buộc phải từ bỏ các vị trí đóng quân ở vùng đồng bằng phía nam tỉnh Aleppo.

Quân đội Syria và các đơn vị dân quân đồng minh cũng đang giao tranh ác liệt với số tay súng khủng bố còn lại tại các khu vực vừa được giải phóng ở tỉnh Aleppo.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC