Quân sự

Quân đội Nga tiếp nhận xe bọc thép BTR-82A phiên bản Bắc Cực

Đức Huy
ANTD.VN - Ngày 5-10, một nguồn tin quân sự cho biết, Bộ Quốc phòng Nga sẽ mua một số lượng lớn xe bọc thép chở quân phiên bản mới nhất BTR-82A được thiết kế để hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt ở Bắc Cực.

BTR-82A là một trong những phiên bản mới nhất của dòng xe bọc thép lội nước chở quân BTR-80. Xe được trang bị lớp thép cải tiến, cũng như thiết bị nhìn đêm nâng cấp và hệ thống định vị vệ tinh Glonass. Xe đã được biên chế cho lục quân Nga từ năm 2013.

"Trước khi kết thúc năm nay, Công ty công nghiệp quân sự sẽ cung cấp cho Bộ Quốc phòng Nga 20 chiếc BTR-82A mới, trong đó, một số xe được thiết kế theo cấu hình Bắc Cực đặc biệt", nguồn tin nói.

Quân đội Nga tiếp nhận xe bọc thép BTR-82A phiên bản Bắc Cực ảnh 1

Xe bọc thép chở quân BTR-82A của lục quân Nga

Theo nguồn tin, các xe này sẽ được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ trong xe nâng cấp để đảm bảo chức năng hoạt động cho các thiết bị điện tử, như kính ngắm điện tử, thiết bị vô tuyến điện và các dụng cụ phức tạp khác.

Khoang động cơ của BTR-82A cũng sẽ được bảo vệ để chống lại nhiệt độ khắc nghiệt, trong khi nhiều loại dầu máy và truyền lực khác nhau, cũng như nhiên liệu động cơ, sẽ được sử dụng để đảm bảo động cơ có thể khởi động được ở nhiệt độ thấp đến -600C.

BTR-82A sẽ trở thành dòng xe bọc thép bánh hơi đầu tiên của quân đội Nga có khả năng di chuyển dọc các vùng băng tuyết ẩm ướt, vượt qua lớp tuyết dày 60cm và dọc bờ biển Bắc Cực, nguồn tin thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC