Quân sự

Quân đội Nga chuẩn bị nhận các xe bọc thép Scorpion LShA-2B

Đặng Vũ

ANTĐ - Vào hôm 17-12, giám đốc công ty Zaschita (thuộc Bộ Quốc phòng Nga), ông Sergei Starun cho biết, việc bàn giao các xe bọc thép Scorpion LShA-2B 4x4 tới bộ quốc phòng sẽ bắt đầu từ cuối năm 2016. 

“Việc bàn giao các xe bọc thép Scorpion LShA-2B cho quân đội Nga sẽ bắt đầu từ quý 4-2016. Lô đầu tiên đã bị chậm lại so với kế hoạch do gặp vấn đề ở quá trình thử nghiệm. Các lô thứ 2 và 3 giờ sẽ được gộp chung, để bàn giao trong cùng đợt”, ông Sergei Starun cho hay.

Quân đội Nga chuẩn bị nhận các xe bọc thép Scorpion LShA-2B ảnh 1 Xe bọc thép Scorpion LShA-2B 4x4 của Nga

Được biết, số lượng các xe được đặt hàng bởi quân đội Nga có thể tăng lên vài lần nếu chính phủ nước này thay đổi kế hoạch mua sắm.

Xe bọc thép Scorpion LShA-2B được thiết kế cho các nhiệm vụ đặc biệt và hiện có cả phiên bản bọc thép dày và bọc thép mỏng. Ngoài ra, nhà sản xuất cũng lên kế hoạch chế tạo thêm các phiên bản xe liên lạc, xe chỉ huy và xe hỗ trợ y tế từ mẫu tiêu chuẩn. 

Scorpion LShA-2B được phát triển dựa theo mẫu xe chiến đấu hạng nhẹ Skorpion-2M 4x4 của công ty Zashchita, được trình làng hồi tháng 10-2011.

Scorpion LShA-2B được bọc lớp thép chịu được đạn từ các loại súng tiểu liên bắn ra và gầm xe giữ tính mạng cho người ngồi trong ca-bin nếu không may vướng vào một vụ nổ tương đương 2 kg thuốc nổ TNT. Skorpion LShA-2B còn được trang bị súng máy 7,62mm và 12,7 mm ở ổ xoay trên nóc xe. Nó có thể chạy trên mọi loại địa hình và đủ chỗ cho 8 người.  Động cơ diesel của Scorpion LShA-2B cho công suất đầu ra 116 mã lực, giúp chiếc xe đạt tốc độ tối đa 150 km/h.

Theo Defence News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC