Văn hóa - Giải trí

Phương Oanh tiết lộ về cảnh quay xúc động nhất “Hương vị tình thân”

Như Ý
ANTD.VN -  Trong tập 46 phim “Hương vị tình thân” vừa lên sóng màn ảnh nhỏ, cảnh quay nhân vật Phương Nam nhận lại bố ruột sau nhiều năm thất lạc khiến nhiều khán giả rơi nước mắt vì xúc động.

Càng về gần cuối, “Hương vị tình thân” càng đem lại cho người xem nhiều cảm xúc khi các “nút thắt” trong diễn biến phim dần được gỡ. Trong đó, chi tiết Nam phát hiện ra sự thật về việc ông Sinh (do Võ Hoài Nam đóng) chính là bố ruột của mình được xem là một trong những cảnh xúc động nhất từ đầu phim cho tới giờ.

Ở phân đoạn này, Phương Oanh và nghệ sĩ Võ Hoài Nam mừng mừng tủi tủi, nức nở khóc rồi vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi bố con nhận nhau sau bao lâu sống trong cảnh “con không nhận ra bố, bố không dám nhận con” khiến nhiều người xem trào nước mắt vì xúc động.

Phương Oanh tiết lộ về cảnh quay xúc động nhất “Hương vị tình thân” ảnh 1

Cảnh quay bố con Nam nhận nhau trong "Hương vị tình thân" khiến nhiều khán giả khóc theo vì xúc động

Phương Oanh tiết lộ về cảnh quay xúc động nhất “Hương vị tình thân” ảnh 2

Ngay khi tập phim này vừa khép sóng, nhiều khán giả đã thông qua mạng xã hội bày tỏ cảm xúc và chia sẻ tâm sự của mình với “bố con” nghệ sĩ Võ Hoài Nam và diễn viên Phương Oanh: “Xem đoạn hai bố con nhận nhau mà khóc sưng mắt chú ơi”, “Cảm động thực sự”, “qua bố con anh làm mấy bố con em ngồi im thin thít rồi đứa nào mắt cũng đỏ cả”, “con không có bố, con không biết cảm giác được bố yêu thương là như thế nào nhưng khi thấy bố Sinh ôm Nam, con đã khóc, con thấy nghẹn ở cổ”, “tâp hôm nay lấy đi bao nước mắt của khán giả”…

Không chỉ có khán giả mà ngay chính các diễn viên trong đoàn phim “Hương vị tình thân” cũng không giấu được cảm xúc khi xem phân đoạn này. Diễn viên Quách Thu Phương (vai bà Xuân - mẹ chồng của Nam trong phim) chia sẻ, chị cũng đã khóc khi xem cảnh bố con Nam nhận nhau. Nữ diễn viên gửi lời nhắn nhủ tới hai người bạn diễn của mình: “Thương thực sự luôn, xem mà khóc như đúng rồi. Yêu con gái tài năng xinh đẹp, yêu cả hai bố con”. Diễn viên Sỹ Hưng (vai Dũng trong phim) cũng gửi lời chúc mừng tới Phương Oanh vì cảnh quay được cho là “xuất thần” này. Một số đạo diễn như: Trịnh Lê Phong, Dũng Nghệ…cũng chia sẻ cảm xúc nghẹn ngào khi xem cảnh này.

Phương Oanh tiết lộ, khi xem lại cảnh diễn trên, cô cũng đã khóc ngon lành. Trước đó, lúc đọc kịch bản và cả khi diễn xuất trên phim trường, cô cũng đã khóc rất nhiều. Đồng thời nữ diễn viên cũng không quên nhắn nhủ mọi người: “Quay sang ôm bố mẹ ngay thôi vì bố mẹ là điều tuyệt vời nhất mà ta có trên cuộc đời này”.

Phương Oanh tiết lộ về cảnh quay xúc động nhất “Hương vị tình thân” ảnh 3

Vẻ đẹp kiều diễm của Phương Oanh ngoài đời

Nói thêm về vai diễn của mình khi hành trình phim sắp sửa khép lại, Phương Oanh tâm sự, cô vẫn chưa biết sau khi phim kết thúc, mình sẽ thế nào khi quay trở lại cuộc sống bình thường. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là cô sẽ có rất nhiều kỷ niệm, hoài niệm trong sự nghiệp diễn xuất mà không bao giờ có thể quên được. Nữ diễn viên gửi lời cảm ơn tới êkip làm phim đã cho mìn được sống trong không khí phim mà ở đó cô cảm nhận rất rõ về “hương vị” tình thân, kể cả cho nhân vật và cho chính bản thân mình.

Về phần mình, nghệ sĩ Võ Hoài Nam cũng bùi ngùi cho biết, anh cảm thấy rất thỏa mãn sau bao nhiêu năm quay trở lại với phim ảnh lại được nhận vai một người cha mà suốt ngày chỉ có…khóc và đi tìm con. Nhân vật ông Sinh trong phim dù được gần con nhưng lại không dám nhận, không dám gọi tiếng “con ơi” , không thể cầm tay, vuốt vai hay ôm đứa con của mình vào trong lòng. Với anh thì đây là một vai diễn có rất nhiều khó khăn nhưng rất ý nghĩa.

Phương Oanh tiết lộ về cảnh quay xúc động nhất “Hương vị tình thân” ảnh 4

Nghệ sĩ Võ Hoài Nam và Phương Oanh

"Có lẽ bộ phim đã đưa lại cho người xem rất nhiều cảm xúc. Nhưng mà rồi nó càng thắt nút, thắt nút bao nhiêu thì đến những phần cuối này khán giả mới òa trong nước mắt rằng đôi này về với nhau, cha con nhận nhau, tất cả tình thương mến thương dồn vào. Đấy chính là điều làm nên ‘Hương vị tình thân’.Một vài tuần nữa thôi chúng tôi chia tay, chuyện phim có thể khép lại nhưng ‘hương vị tình thân’ của đoàn phim lại mở ra." - nghệ sĩ Võ Hoài Nam bày tỏ.

Phía nhà sản xuất phim cho biết, những thước phim sau khi được Việt hóa có nhiều thay đổi so với bản gốc, từ nhân vật người bố đến nhân vật cô con gái, ví dụ như ở bản gốc thì cuộc hôn nhân của hai nhân vật Nam – Long diễn ra sớm hơn và gặp ít trắc trở hơn, tuy nhiên đến phiên bản Việt thì “nút thắt” cũng nhiều hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC