Văn hóa - Giải trí

Thi thiết kế quốc phục cho nhan sắc Việt tại “Miss Eco International 2021”

Như Ý
ANTD.VN -  Ban tổ chức cuộc thi “Miss Eco Vietnam – Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” mong muốn tìm ra mẫu thiết kế quốc phục đẹp và ý nghĩa nhất cho đại diện Việt Nam khi bước chân ra trường quốc tế.

“Hoa hậu Môi trường Việt Nam” được UBND TP.HCM cấp phép tổ chức. Theo dự kiến, sau các vòng sơ tuyển, bán kết, đêm chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12-2021 tại thành phố này. Sân chơi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm vẻ đẹp đại diện cho phụ nữ Việt, chung tay cùng các Bộ, ban, ngành trong những hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Đại diện Ban tổ chức khẳng định, đây cũng là một trong những sự kiện mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về môi trường đối với xã hội. Vì thế ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước. Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức hy vọng sẽ tìm ra được những gương mặt xứng đáng nhất để truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu môi trường và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Tham gia cuộc thi, bên cạnh các hoạt động luyện tập, ghi hình quảng bá du lịch, văn hóa….các thí sinh sẽ phải chung tay với rất nhiều hoạt động xã hội về môi trường, nhằm thể hiện sứ mệnh truyền cảm hứng tích cực và kết nối đến cộng đồng. Theo đó, các hoạt động xã hội cộng đồng về môi trường sẽ được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với nhiều hình thức khác nhau.

Hiện tại, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên “Hoa hậu môi trường Việt Nam 2021” quyết định tổ chức thi ảnh “online”, thi sáng tác ca khúc chủ đề về môi trường Việt Nam và kêu gọi thí sinh tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Thí sinh đăng quang tại đêm chung kết sẽ đại diện nhan sắc Việt tham gia tranh tài tại đấu trường “Miss Eco International 2021” diễn ra tại Ai Cập ngay sau đó.

Thi thiết kế quốc phục cho nhan sắc Việt tại “Miss Eco International 2021” ảnh 1

Các thí sinh tham dự cuộc thi

Có lẽ do thời gian thi gấp gáp nên dù chung kết “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” chưa diễn ra song mới đây đơn vị tổ chức đã quyết định phát động cuộc thi tìm kiếm mẫu thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tại “Miss Eco International 2021” diễn ra tại Ai Cập.

Cụ thể, cuộc thi thiết kế sẽ dành cho tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước. Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam.Mẫu thiết kế đạt giải nhất sẽ được nhận phần thưởng tiền mặt trị giá 30 triệu đồng kèm quà tặng từ các đơn vị tài trợ. Đặc biệt, mẫu thiết kế nàysẽ được hiện thực hóa thành trang phục dự thi của đại diện nhan sắc Việt tại “Miss Eco International 2021”. Bên cạnh đó, tác giả của bài dự thi này sẽ được làm giám khảo trong show truyền hình thực tế của cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam” phát trên kênh VTV3.

Đây được ky vọng là sân chơi thú vị, đặc biệt là những người có niềm đam mê và yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè thế giới. Ban giám khảo cuộc thi thiết kế trên sẽ bao gồm nhiều chuyên gia nổi tiếng trong các lĩnh vực thời trang, Hoa hậu, người mẫu, nhân trắc học…Đại diện Ban tổ chức tiết lộ, đây đều là những người có kinh nghiệm và uy tín trong các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nhất là trình độ năng lực thẩm định chất lượng các cuộc thi sắc đẹp trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Chúng tôi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khán giả về quốc phục cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco, vì thế, Ban tổ chức chúng tôi vô cùng hoan nghênh và rất ủng hộ các bạn trẻ, các nhà thiết kế đến với sân chơi này. Chúng tôi đang rất trông chờ vào những tác phẩm chất lượng của cuộc thi tuyển chọn Thiết kế quốc phục dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Eco. Với sự sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ cùng sự lựa chọn khắt khe, công tâm của Ban tổ chức, chắc chắn hình ảnh của đại diện Việt Nam tại Miss Eco sẽ rất ấn tượng.” – đại diện Ban tổ chức khẳng định.

Thi thiết kế quốc phục cho nhan sắc Việt tại “Miss Eco International 2021” ảnh 2

Nhà thiết kế Việt Hùng – một trong những giám khảo cuộc thi “Hoa hậu môi trường Việt Nam 2021” cũng là người từng có rất nhiều giải thưởng lớn về quốc phục trong các cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước và quốc tế bày tỏ, mẫu thiết kế quốc phục được đánh giá cao cần phải thể hiện được sự cộng hưởng hình ảnh rừng vàng biển bạc, thiên nhiên hùng vĩ, môi sinh lành mạnh… mang đậm chất Việt để giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Việt Nam xanh, sạch, đẹp và đáng sống.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ nhận các bản thiết kế gửi về dự thi từ nay đến hết ngày 30-11-2021. Mỗi người tham gia được gửi nhiều mẫu thiết kế khác nhau theo ý tưởng riêng. Ban giám khảo sẽ chọn ra Top những tác phẩm ấn tượng và tác phẩm do khán giả bình chọn nhiều nhất trên Fanpage cuộc thi. Tiếp đó, tác giả của những bản thiết kế lọt Top này sẽ phải chuẩn bị bài thuyết trình ý tưởng và cách thực hiện với Ban giám khảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC