Xe+

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong tuyên truyền ATGT tại mỗi gia đình

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Sáng 29/9, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết – Giao lưu “Gia đình có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông”.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, năm 2017, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban ATGT quốc gia ký kết chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia đảm bảo an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình” giai đoạn 2017 - 2022.

Chương trình đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và các thành viên trong gia đình.

Phụ nữ có vai trò quan trọng trong tuyên truyền ATGT tại mỗi gia đình ảnh 1

y ban ATGT quốc gia ký kết phối hợp tuyên truyền với Hội LHPN Việt Nam

Tuy nhiên, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của một số cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân còn chưa cao nên thiệt hại do TNGT gây ra vẫn còn lớn.

Để góp phần giải quyết các vấn đề đảm bảo trật tự ATGT cho người dân nói chung, phụ nữ và trẻ em nói riêng, việc ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam với Uỷ ban ATGT quốc gia là hết sức cần thiết.

Tại hội nghị, Hội LHPN Việt Nam và Ủy ban ATGT quốc gia đã thống nhất ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông” giai đoạn 2022 - 2027, tập trung vào một số nội dung cụ thể gắn với triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Trong đó, tập trung nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật về ATGT; xây dựng văn hóa giao thông trong cán bộ, hội viên, phụ nữ; Uống có trách nhiệm, đã uống rượu bia - không lái xe, xây dựng “Gia đình có trách nhiệm trong thực hiện an toàn giao thông” góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; “gia đình 5 có 3 sạch” và phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” nhằm xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT quốc gia đánh giá cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình, là “linh hồn” của gia đình; văn hoá của mỗi gia đình phụ thuộc rất nhiều vào văn hoá của người phụ nữ. Do đó, phụ nữ có vai trò rất quan trọng đối với công tác tuyên truyền ATGT trong gia đình.

Ông Khuất Việt Hùng mong muốn chương trình phối hợp sẽ đi vào những hoạt động cụ thể, hướng tới mục tiêu kéo giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, số người bị thương do TNGT.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC