Đời sống

Truyền thông điệp an toàn giao thông cho học sinh

A.N
ANTD.VN - Ngày 26-9, nhằm nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn cho học sinh, Đội Cảnh sát giao thông số 1 - Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông học đường cho học sinh tại địa bàn.
Truyền thông điệp an toàn giao thông cho học sinh ảnh 1

Đội Cảnh sát giao thông số 1- Phòng CSGT - CATP Hà Nội phối hợp với Trường THCS Lê Lợi ký cam kết kết xây dựng “Cổng trường an toàn thân thiện”

Tại trường THCS Lê Lợi, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, trong sáng 26-9, hơn 600 cô trò và đại diện hội phụ huynh nhà trường đã được tuyên truyền về pháp luật giao thông, nhận biết các biển báo giao thông.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thuyên, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 1 cho biết: “Để buổi tuyên truyền thêm sinh động và ý nghĩa, dể hiểu, các báo cáo viên đã lồng ghép vào những bài giảng những kiến thức sinh động từ thực tiễn, như hướng dẫn các em khi đi bộ và điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần bám sát lề bên phải. Không ngồi và thò đầu ra cửa kính xe ô tô, tuyên truyền để bố mẹ khi đưa đến trường đi đúng làn, đỗ đúng nơi quy định không gây ùn tắc…”.

Bà Ngô Thị Kiều Linh, Hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi cho biết: “Giao thông đường bộ là hình thức giao thông mà trẻ em cũng tham gia hàng ngày như các bậc phụ huynh. Nên việc được học, hiểu và áp dụng từ thực tiễn sẽ giúp ích cho con trẻ rất nhiều. Kỹ năng tham gia giao thông đường bộ trẻ cần được hướng dẫn ở những tiết học ngoại khoá bổ ích như thế này sẽ được nhà trường lồng ghép trong những buổi sinh hoạt chung, những tiết học”.

Truyền thông điệp an toàn giao thông cho học sinh ảnh 2

Học sinh trường THPT Lê Lợi với tiết mục biểu diễn mở đầu buổi tuyên truyền an toàn giao thông

Trong dịp này, Trường THCS Lê Lợi gồm thầy cô giáo, ban phụ huynh và học sinh đã ký cam kết xây dựng “Cổng trường an toàn thân thiện” với những cam kết không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông quanh khu vực cổng trường.

Đội Cảnh sát giao thông số 1 cũng tặng thư viện nhà trường một số sách cẩm nang về an toàn giao thông để các em được tiếp cận kiến thức một cách phong phú có chiều sâu.

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông, từ nay đến cuối năm 2022 sẽ bám sát thực tiễn tiếp tục tổ chức nhiều buổi tuyên truyền cho học sinh khu vực phố cổ về đặc thù giao thông địa bàn. Nội dung tuyên truyền ngày càng đa dạng khi hoc sinh và Cảnh sát giao thông trực tiếp giao lưu, tiếp thu và đưa ra giải pháp khi đi bộ tại những khu phố không có vỉa hè, làm thế nào để tránh ùn tắc vào giờ tan trường…

Đối tượng tuyên truyền sẽ mở rộng với mục tiêu thông qua các em học sinh mọi lứa tuổi, cấp học trở thành những tuyên truyền viên tích cực giúp các bậc phụ huynh tham gia phối hợp cùng lực lượng chức năng bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông văn minh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC