Phụ anh nấu cơm, bé trai 7 tuổi suýt đứt rời một ngón tay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong lúc băm hành nấu ăn, người anh không may băm trượt trúng vào tay em trai 7 tuổi của mình đang phụ giúp bên cạnh khiến một ngón tay của em gần như đứt rời…
Cháu bé được bác sĩ BV Nhi Trung ương thăm khám lại sau ca phẫu thuật

Cháu bé được bác sĩ BV Nhi Trung ương thăm khám lại sau ca phẫu thuật

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, các bác sĩ khoa Chỉnh hình của bệnh viện này vừa tiếp nhận một bé trai 7 tuổi (đến từ Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng ngón IV-V của bàn tay trái đã bị đứt gần rời, chỉ còn phần da dập nát ở ngón tay.

Theo lời kể lại từ mẹ bệnh nhân, tai nạn xảy ra trong lúc cháu bé đang phụ giúp anh trai nấu ăn tối. Cụ thể, trong lúc người anh trai băm hành để nấu ăn, người em với tay lấy thêm củ hành cho anh băm, không may anh trai của cháu bé băm trượt nên dao băm trúng vào ngón tay của em mình.

Sau tai nạn, ngón tay của bé gần đứt rời, gia đình đã vội vàng băng tạm rồi đưa bé đến trạm y tế, sau đó là bệnh viện tỉnh để sơ cấp cứu rồi chuyển tiếp đến Bệnh viện Nhi Trung ương ngay trong đêm.

Tại đây, bệnh nhi được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật vi phẫu bảo toàn ngón tay. ThS.BS Nguyễn Vũ Hoàng, Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi Trung ương - người trực tiếp phẫu thuật cho bé trai cho biết, đây là một tổn thương rất nghiêm trọng.

Để phục hồi ngón tay cho cháu bé, các bác sĩ đã tiến hành lắp ráp xương, kết hợp xương bằng đinh Kirschner, nối lại gân duỗi và gân gấp ngón tay IV-V bàn tay trái và khâu phục hồi da ngón của bé.

Sau phẫu thuật các ngón tay đã hồng ấm, sức khỏe bệnh nhi tiến triển tốt. Tuy nhiên, để bàn tay có thể cử động như bình thường, bé vẫn cần một quá trình điều trị chống nhiễm trùng, bất động bột chờ lành thương và tập phục hồi chức năng.