Chính trị - Xã hội

Phó Chủ tịch Hà Nội động viên bà con tiểu thương ngoại thành

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 25/7, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 và cung ứng thực phẩm thiết yếu tại huyện Chương Mỹ và huyện Thanh Oai.
Phó Chủ tịch Hà Nội động viên bà con tiểu thương ngoại thành ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền động viên tiểu thương chợ trung tâm thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ)

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã đi kiểm tra thực tế tại Siêu thị Lan Chi và chợ trung tâm thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ).

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của 2 đơn vị này khi đã xây dựng phương án và bố trí đầy đủ lực lượng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid -19.

Người dân đến mua sắm được đo thân nhiệt, sát khuẩn và yêu cầu đeo khẩu trang, đứng giãn cách 2m để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Động viên, chia sẻ với đội ngũ nhân viên bán hàng tại siêu thị cũng như bà con tiểu thương tại chợ trung tâm thị trấn, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, UBND TP đã phải ban hành chỉ thị 17 nhằm siết chặt các hoạt động không cần thiết, khoanh vùng, truy vết dịch bệnh.

“Đây là thời điểm khó khăn chung, vì vậy, thành phố mong bà con đồng lòng, chung sức cùng với các cấp chính quyền thực hiện nghiêm Chỉ thị 17; cùng với cả nước mau chóng đẩy lùi bệnh dịch bệnh”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nói.

Làm việc với huyện Thanh Oai về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, tình hình dịch bệnh cả nước và Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, trên tình thần đó thành phố Hà Nội đã ban hành Chỉ thị 17. Qua hơn một ngày thực hiện cho thấy, dư luận nhân dân hết sức đồng tình và ủng hộ với sự quyết liệt của thành phố.

Phó Chủ tịch Hà Nội động viên bà con tiểu thương ngoại thành ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra việc cung ứng hàng hóa ở siêu thị Lan Chi (thị trấn Chúc Sơn, Chương Mỹ)

Tuy nhiên, quá trình thực hiện có vướng mắc, như ngày hôm qua có nhiều thông tin về xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm, phục vụ sản xuất đều tạm dừng do chưa đăng ký "luồng xanh"... UBND TP đã đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung tháo gỡ kịp thời.

Đánh giá cao huyện Thanh Oai trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP ghi nhận, bước đầu qua kiểm tra cho thấy các tuyến phố người dân đã đóng cửa hàng, lượng phương tiện đi trên Quốc lộ 21 mức độ vừa phải.

Để tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị huyện cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, tới tận xã, thôn, xóm, hộ gia đình; thực hiện kiểm soát chặt chẽ, phát huy tinh thần “tự quản”, thực hiện nghiêm việc không ra đường khu không có việc cấp thiết.

Các đơn vị cũng phải phải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định chống dịch và tuyên truyền công khai. Khi có tình huống xảy ra phải đẩy mạnh truy vết, khoanh vùng dập dịch ngay.

Phó Chủ tịch UBND TP đặc biệt lưu ý, các phương án về chống dịch trong khu công nghiệp đã có, vì vậy nếu có tình huống xấu xảy ra, truy vết, khoanh vùng, tiến hành phối hợp cơ quan chức năng để có kết quả sớm…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC