Văn hóa - Giải trí

"Phố biển lên đèn" giành giải Nhất cuộc thi nhiếp ảnh truyền thống

Thanh Xuân
ANTD.VN - Bức ảnh "Phố biển lên đèn" của tay máy Nguyễn Hoàng Nam đã giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi ảnh "Sắc màu Bình Thuận" lần thứ 8 - năm 2021, một cuộc thi được tổ chức theo hình thức "online" trong tất cả các khâu, từ nhận tác phẩm cho đến chấm chọn giải thưởng và ảnh triển lãm.

Sau gần 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 979 tác phẩm của 106 tác giả chuyên và không chuyên của 18 tỉnh, thành phố tham dự. Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lý Hoàng Long làm Chủ tịch Hội đồng giám khảo, các thành viên Ban giám khảo gồm nhà nhiếp ảnh Trần Đình Thương, Đặng Hồng Long.

Sau 2 vòng chấm chọn, Ban Giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm xuất sắc để trao các giải thưởng của cuộc thi. Giải Nhất là tác phẩm “Phố biển lên đèn” - tác giả Nguyễn Hoàng Nam (An Giang). 2 giải Nhì thuộc về cùng 1 tác giả Trần Phước Thảo (Bình Thuận) với các tác phẩm “Những mầm xanh” và “Nhịp cầu mới”. Bên cạnh đó, cuộc thi còn trao 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

"Phố biển lên đèn" giành giải Nhất cuộc thi nhiếp ảnh truyền thống ảnh 1

Tác phẩm: “Phố biển lên đèn” của Nguyễn Hoàng Nam (An Giang) giành giải Nhất

Với những ưu điểm vượt trội của hình thức thi trực tuyến và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, cuộc thi ảnh nghệ thuật thường niên "Sắc màu Bình Thuận" đã trở thành hoạt động nghiệp vụ thiết thực, bổ ích, góp phần giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh quê hương con người Bình Thuận đến với bạn bè trong nước, quốc tế.

"Phố biển lên đèn" giành giải Nhất cuộc thi nhiếp ảnh truyền thống ảnh 2

“Những mầm xanh” của Trần Phước Thảo (Bình Thuận) giành giải Nhì

Cuộc thi nhận được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Các tác giả đoạt giải thưởng Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi sẽ được tính điểm để kết nạp hội viên theo quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian thích hợp do những diễn biến phức tạp của đại dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC