Văn hóa - Giải trí

Chữa lành vết thương đại dịch bằng sự sẻ chia

Thanh Xuân
ANTD.VN - Lưu Hoàng Kiếm (sn 1991) đang sinh sống tại TP.HCM đã đoạt giải Đặc biệt cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19”. Anh cho biết, khi lên ý tưởng cho bài dự thi, anh muốn thể hiện, mọi người ít hay nhiều đều bị tổn thương bởi dịch bệnh. Nhưng chỉ cần những hành động chia sẻ nhỏ thôi, cùng nhau chữa lành vết thương do đại dịch, anh tin tưởng, mọi người sẽ cùng nhau vực dậy và vượt qua.

Lưu Hoàng Kiếm sẽ nhận được phần thưởng trị giá 40 triệu đồng, với tác phẩm “Together we heal, together we rise", tạm dịch là "Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau chiến thắng".

Lưu Hoàng Kiếm rất bất ngờ và vui mừng khi nhận giải thưởng lần này. Anh cảm ơn Ban tổ chức đã cho anh cơ hội để lan tỏa thông điệp tích cực, động viên mọi người chống dịch bằng sự sáng tạo và khả năng thiết kế của mình.

Chữa lành vết thương đại dịch bằng sự sẻ chia ảnh 1

Tác phẩm đoạt giải Đặc biệt của Lưu Hoàng Kiếm

"Dịch bệnh thực sự khiến không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người lâm vào hoàn cảnh khó khăn, nhưng không vì thế mà chúng ta đánh mất hy vọng, niềm tin. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua và chiến thắng”.

Cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19” được phát động từ ngày 11/6/2021, do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc tổ chức.

Cuộc thi đã nhận được 50 bài dự thi của các thí sinh, trong đó có rất nhiều bạn đang sinh sống tại những khu vực có dịch bệnh diễn biễn phức tạp. Hầu hết các tác phẩm đều thể hiện ước mong dịch bệnh sớm kết thúc và Chính phủ dập dịch thành công, để cuộc sống người dân trở về bình thường.

Chữa lành vết thương đại dịch bằng sự sẻ chia ảnh 2

Tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi của Trần Hoàng Huy

Bên cạnh giải Đặc Biệt, Ban tổ chức còn trao giải Nhất trị giá 25 triệu đồng cho Trần Hoàng Huy với tác phẩm "Chiến thắng Covid-19”, giải Nhì trị giá 20 triệu đồng cho Trần Lê Thuần với tác phẩm “Thế giới đoàn kết chống covid”, giải Ba trị giá 10 triệu đồng cho Tạ Thăng Long với tác phẩm “Đồng lòng chiến thắng covid-19”, 2 giải Tài năng trị giá 5 triệu đồng mỗi giải được trao cho Nguyễn Trung Kiên với tác phẩm "Hy vọng" và “Cùng nhau khỏe và an toàn” cho Lê Phương Anh.

Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan cho biết, ông rất cảm động khi nhìn ngắm những tác phẩm thiết kế độc đáo, mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của các thí sinh. Mặc dù chúng ta đang trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng ngài đại sứ tin tưởng, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC