Văn hóa - Giải trí

Phim điện ảnh "Maika" ra mắt khán giả Hà Nội

Như Ý
ANTD.VN - “Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác” thì đây là bộ phim do Nhà nước và tư nhân hợp tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ VHTT&DL. Tác phẩm điện ảnh này cũng là một trong 2 phim duy nhất về đề tài trẻ em, gia đình được Ban tổ chức LHP Sundance lựa chọn chính thức tham gia tranh giải tại kỳ LHP năm nay diễn ra vào đầu tháng 2-2022 tại Mỹ.

“Maika – Cô bé đến từ hành tinh khác” là bộ phim do Nhà nước và tư nhân hợp tác sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ VHTT&DL. Tác phẩm điện ảnh này cũng là một trong 2 phim duy nhất về đề tài trẻ em, gia đình được Ban tổ chức LHP Sundance lựa chọn chính thức tham gia tranh giải tại kỳ LHP năm nay diễn ra vào đầu tháng 2-2022 tại Mỹ.

Trong buổi công chiếu vừa diễn ra tại Hà Nội, ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã gửi lời chúc mừng tới êkip sản xuất vì những nỗ lực làm phim trong điều kiện phải vượt qua nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh gây ra trong suốt 2 năm vừa qua. Đại diện Bộ VHTT&DL bày tỏ hy vọng phim sẽ chinh phục được người xem vì đây nằm trong số ít phim tư nhân được Nhà nước đặt hàng sản xuất và trước khi ra mắt khán giả trong nước thì đã được trình chiếu ở rất nhiều thị trường phim ảnh quốc tế.

Phim điện ảnh "Maika" ra mắt khán giả Hà Nội ảnh 1

Về phía đoàn làm phim, đạo diễn Hàm Trần chia sẻ, đây là tác phẩm điện ảnh thứ 8 mà anh dàn dựng. Song đối với anh thì "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" không chỉ là một tác phẩm điện ảnh thông thường mà mang nhiều ý nghĩa cá nhân, đặc biệt là lời tri ân mà anh mong được gửi đến người mẹ đã khuất của mình.

Đạo diễn Hàm Trần xúc động tâm sự, quá trình thực hiện bộ phim cũng giúp anh nguôi ngoai nỗi đau mất mẹ và anh mong rằng những thước phim sẽ là món quà tinh thần cho những người đã mất đi cha mẹ, người thân trong hai năm dịch bệnh Covid-19 hoành hành khắp thế giới. Đạo diễn phim "Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác" tiết lộ, hơn 3 năm trước khi mẹ anh qua đời, phía hãng phim có ngỏ ý muốn anh dàn dựng một bộ phim kể về một cậu bé phải đấu tranh với nỗi buồn mất mẹ. Vì cảm thấy mình có mối dây liên hệ vô hình với nhân vật cậu bé trong kịch bản phim nên anh đồng ý nhận lời dàn dựng.

Phim điện ảnh "Maika" ra mắt khán giả Hà Nội ảnh 2

Nhà sản xuất Nguyễn Phan Quang Bình

Nhà sản xuất Nguyễn Phan Quang Bình cho biết, đây là một trong số ít bộ phim hiếm hoi mà đơn vị của mình được hợp tác với Nhà nước để sản xuất. Đồng thời cho biết, phim được thực hiện với thông điệp ý nghĩa, gửi đến khán giả những giá trị tinh thần, qua đó động viên, tiếp sức giúp các thành viên trong gia đình gần gũi hơn với nhau hơn trong cuộc sống.

"Maika" là một cái tên quen thuộc trong lòng khán giả Việt một thời thông qua một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng của Tiệp Khắc có tên "Maika - Cô bé từ trên trời rơi xuống" được chiếu trên truyền hình Việt Nam đầu những năm 90 của thế kỷ 20. Nhiều thế hệ người Việt đã sử dụng cái tên để gọi con cháu. Bộ phim lần này của đạo diễn Hàm Trần không phải là một tác phẩm làm lại từ bộ phim truyền hình nổi tiếng này. Nhân vật Maika của Hàm Trần được lấy cảm hứng và từ những tinh thần hoài cổ của bộ phim Maika của Tiệp Khắc.

Phim điện ảnh "Maika" ra mắt khán giả Hà Nội ảnh 3

“Maika - Cô bé đến từ hành tinh khác” là câu chuyện về một cậu bé có trái tim tan vỡ vì người mẹ mà cậu rất mực yêu thương đã qua đời vì bệnh nặng. Hùng sống cùng ba trong một chung cư sắp bị đập đi để xây lại. Sự cô đơn vì mất mẹ khiến Hùng luôn lủi thủi một mình cho đến khi cậu gặp được Maika, cô bé đến từ hành tinh khác đang muốn tìm kiếm bạn mình ở trái đất. Maika đã giúp Hùng hàn gắn lại trái tim mình để cậu tìm thấy đúng những niềm vui mà ở độ tuổi của cậu bé nên có.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC