Quân sự

Philippines mua thêm 2 chiếc máy bay vận tải C-130

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 25-11, Tổng tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Philippines Emmanuel Bautista cho biết, nước này đang trong quá trình đàm phán mua thêm 2 chiếc máy bay vận tải C-130 của Mỹ.

Sau khi mua, số máy bay vận tải quân sự C-130 trong biên chế của Không quân Philippines sẽ được nâng lên 5 chiếc. Theo Tổng tham mưu trưởng Bautista, không quân cần đến 9 chiếc máy bay vận tải C-130 mới đáp ứng đủ nhu cầu vận tải quân sự.

"Không quân đã nói với tôi rằng họ cần đến 9 chiếc máy bay vận tải C-130. Hiện tại, chúng tôi mới có 3 chiếc và chúng tôi đang chuẩn bị mua thêm 2 chiếc nữa. Vì vậy, chúng tôi sẽ cố gắng mua thêm", ông nói với các phóng viên tại Trại Aguinaldo.

Ba chiếc máy bay vận tải C-130 hiện đang là lực lượng vận tải nòng cốt của không quân Philippines trong các hoạt động cứu trợ đến các khu vực bị bão Haiyan tàn phá.

Philippines mua thêm 2 chiếc máy bay vận tải C-130 ảnh 1
Máy bay vận tải C-130 của không quân Philippines 


"Về vận tải chiến lược, máy bay vận tải C-130 rất quan trọng. Chúng tôi thấy được chúng hữu ích như thế nào trong các thảm họa, thiên tai. Chúng không chỉ được sử dụng cho các hoạt động quân sự mà còn cho các hoạt động nhân đạo và cứu trợ thiên tai", ông Bautista cho biết.

Ngoài ra, ông Bautista còn cho biết thêm rằng, quân đội nước này cũng đang tìm mua hai chiếc tàu vận tải chiến lược.

"Trong số các tàu vận tải, chỉ có 2 chiếc được sử dụng làm tàu đảm bảo hậu cần, vì vậy chúng tôi sẽ mua 2 chiếc tàu vận tải chiến lược. Trong thực tế, chúng tôi cần nhiều hơn nữa và chúng tôi sẽ mua thêm khi nguồn lực cho phép", ông nói.

Theo Inquirer

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC