Thế giới

Phát hiện củ khoai vạc nặng 50kg

Trịnh Nguyễn
ANTĐ - Sau một năm gieo giống, mới đây khi ra thăm vườn, ông Hùng phát hiện phần trên của đám khoai vạc to bất thường. Thấy lạ, ông Hùng cùng người thân nhanh chóng đào củ khoai lên và bất ngờ khi củ khoai “khổng lồ” này nặng gần 50kg.

Ngày 25-2, gia đình ông Nguyễn Bá Hùng (46 tuổi, trú tại xóm 5, xã Liên Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) ra vườn thì bất ngờ thấy phần đầu của đám khoai vạc to bất thường. Thấy lạ xen với tò mò, ông Hùng gọi người thân ra xem và quyết định đào đám khoai vạc lên.

Phát hiện củ khoai vạc nặng 50kg ảnh 1

Cận cảnh củ khoai vạc nặng gần 50kg

Sau khi thu hoạch xong đám khoai, qua đo đạc thì củ khoai có chiều cao 65 cm, rộng 80cm và có trọng lượng gần 50kg. Nghe tin ông Hùng đào được củ khoai “khủng” rất nhiều người tìm đến nhà để được “mục sở thị”.

Ông Hùng cho biết, cách đây đúng 1 năm vợ ông đi chợ và mua được mấy củ khoai vạc về làm giống. Sau khi ông đem gieo và củ khoai phát triển tốt. Ngày 25-2, ông Hùng ra thăm vườn thì thấy phần đầu của củ khoai nhô lên mặt đất và to bất thường nên đã quyết định đào đám khoai lên.

Phát hiện củ khoai vạc nặng 50kg ảnh 2

Trước đó, vào ngày 21-2 (mồng 3 tết AL) gia đình ông cũng đã từng đào lên một củ khoai vạc trong vườn nặng khoảng 6kg. Khi đào được củ khoai lớn và có người đến hỏi mua nhưng ông Hùng cho biết sẽ không bán hay luộc ăn mà để trưng bày cho mọi người đến xem. 

Gia đình ông Hùng cũng rất vui mừng và cho rằng sự xuất hiện của củ khoai là lộc lớn mà ông trời ban tặng cho gia đình ngày đầu năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC