Pháp luật

Phạt 408 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 18-5, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết Công an 21 phường trên địa bàn quận đã phối hợp với lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt 408 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cụ thể, căn cứ Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, tính từ ngày 28-4 đến 17-5, lực lượng chức năng trên địa bàn quận Đống Đa đã xử phạt hành chính đối với 408 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 430 triệu đồng. Trong đó, riêng ngày 17-5, toàn quận Đống Đa đã xử phạt 20 trường hợp không đeo khẩu trang, số tiền 20 triệu đồng.

Phạt 408 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1

Lực lượng chức năng quận Đống Đa tăng cường xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngoài việc tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân và xử lý nghiêm đối với việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, Công an quận Đống Đa cũng đã yêu cầu các phường tiếp tục duy trì kiểm tra, xử lý trật tự đô thị, xử lý hàng quán bày bán trên vỉa hè.

Phạt 408 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 2

Lực lượng chức năng đảm bảo an toàn các điểm bầu cử trên địa bàn

Qua quá trình tuần tra, các đơn vị đã xử phạt 1 trường hợp không thực hiện áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ nơi công cộng về phòng chống dịch Covid 19, phạt 15 triệu đồng đối với một quán bi-a vẫn lén lút mở cửa hoạt động trên địa bàn phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Xử phạt 2 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc dịch, không đảm bảo giãn cách 2m cho khách hàng, phạt 4 triệu đồng đối với 2 cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Trung Tự.

Trong những ngày tới, Công an quận Đống Đa sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch ở địa bàn cơ sở. Cùng với đó, bảo vệ tuyệt đối an toàn hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC