Pháp luật

Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19

Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 17-5, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã phối hợp với các đơn vị chức năng lập biên bản, xử phạt hành chính hơn 80 trường hợp cá nhân không đeo khẩu trang nơi công cộng, cơ sở không thực hiện biện pháp phòng chống dịch, không có vách ngăn và cự ly giãn cách...
Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Các tổ công tác của quận Thanh Xuân tăng cường tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện thông điệp 5K

Cụ thể, theo Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, những ngày qua, thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Công an an quận đã nhanh chóng yêu cầu Công an 11 phường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng thuộc phường thành lập các tổ công tác tuần tra, nhắc nhở người dân chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch Covid-19. Tại các công viên, ngã tư đường phố, quán cà phê..., hàng nghìn lượt người dân đã được tuyên truyền, nhắc nhở và phát khẩu trang miễn phí.

Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Chủ các cơ sở ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch

Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3
CAQ Thanh Xuân kiểm tra cơ sở kinh doanh, nhắc nhở phòng chống dịch Covid-19

Cùng với đó, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý theo quy định. Tính đến ngày 17-5, các đơn vị chức năng thuộc quận đã lập biên bản xử phạt hơn 70 trường hợp người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt số tiền gần 130 triệu đồng. Xử phạt 3 trường hợp cơ sở không thực hiện biện pháp phòng chống dịch không có vách ngăn và cự ly giãn cách, phạt 22,5 triệu đồng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng thuộc phường cũng thường xuyên tuần tra, nhắc nhở, vận động các chủ cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động của thành phố chấp hành quy định. Trong đó, toàn quận Thanh Xuân đã yêu cầu 830 nhà hàng ăn uống, quán cà phê ký cam kết chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; 20 quán karaoke, 62 quán internet, 12 cơ sở hát cho nhau nghe tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 30-4; 298 điểm kinh doanh quán ăn đường phố, 254 quán trà đá vỉa hè đóng cửa từ 17h ngày 3-5; 4 rạp chiếu phim, 42 cơ sở massage đóng cửa dừng hoạt động từ ngày 5-5.

Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4

Công an quận Thanh Xuân tăng cường kiểm tra tạm trú trên địa bàn nhằm phát hiện người nhập cảnh trái phép

Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 5

Nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Bên cạnh việc tăng cường lực lượng siết chặt việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại địa bàn cơ sở, Công an quận Thanh Xuân cũng phối hợp với các ban ngành đoàn thể, tuyên truyền, nhắc nhở yêu cầu đóng cửa 94 quán bia, nhà hàng bia tạm dừng hoạt động đến khi có chỉ đạo mới của thành phố Hà Nội.

Theo Thượng tá Đinh Tuấn Thành, thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố về tăng cường kiểm tra tạm trú, phát hiện xử lý người nước ngoài nhập cảnh trái phép, Công an quận Thanh Xuân đã triển khai kế hoạch phù hợp với địa bàn cơ sở. Trong quá trình thực hiện kế hoạch, Công an quận Thanh Xuân đã phát hiện 18 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 6

Giải tỏa các chợ tạm, chợ cóc theo chỉ đạo của thành phố để phòng chống dịch

Công an quận Thanh Xuân phạt hơn 80 trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ảnh 7
CAQ Thanh Xuân thường xuyên kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19 tại các hộ kinh doanh

Trong thời gian tới, các đơn vị của quận Thanh Xuân tiếp tục tăng cường lực lượng, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành của nhân dân trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC