Pháp luật

Kiểm tra tạm trú ở chung cư, phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Linh Nhi
ANTD.VN -  Ngày 15-5, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố, đơn vị đã phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về tăng cường rà soát, kiểm tra tạm trú nhằm chủ động phát hiện, xử lý kịp thời người nước ngoài nhập cảnh trái phép tạm trú trên địa bàn Hà Nội, Công an quận Thanh Xuân đã khẩn trương triển khai kế hoạch đến các đơn vị.

Kiểm tra tạm trú ở chung cư, phát hiện một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

Công an quận Thanh Xuân tăng cường kiểm tra tạm trú, phát hiện người nhập cảnh trái phép

Khoảng 23h20 ngày 7-5, tổ công tác của Công an quận Thanh Xuân tiến hành kiểm tra hành chính tầng 23 Chung cư Leagend (địa chỉ số 109 Nguyễn Tuân, phường Nhân Chính). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 người, gồm 1 người Việt Nam và 3 người quốc tịch Trung Quốc. Bước đầu xác định trong 3 người Trung Quốc có 1 đối tượng là Wu Houzhi (SN 1995, quốc tịch Trung Quốc) không xuất trình được các giấy tờ tùy thân.

Tổ công tác đã mời những người này về trụ sở để tiến hành làm rõ. Công an quận Thanh Xuân cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ CATP xác định Wu Houzhi có dấu hiệu ở lại, nhập cảnh trái phép, và Đinh Thị Xuân Hoa (SN 1995, trú tại xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Hà Nội) có nhiều nghi vấn.

Công an quận Thanh Xuân đang phối hợp cùng phòng nghiệp vụ CATP điều tra mở rộng vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC