Pháp luật

Hà Nội: Mỗi ngày xử phạt hơn 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Linh Nhi
ANTD.VN - Mỗi ngày, Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đã lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, với số tiền phạt lên tới hơn 300 triệu đồng...

Ngay sau khi thành phố Hà Nội có các chỉ đạo “nóng” về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, yêu cầu đóng cửa một số loại hình cơ sở kinh doanh như bar, karaoke, quán game, hàng quán vỉa hè, người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn khẩn trương triển khai.

Hà Nội: Mỗi ngày xử phạt hơn 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng ảnh 1

Công an quận Đống Đa phối hợp với các đơn vị xử phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo đó, lực lượng Công an cơ sở tham mưu UBND cấp phường, xã ban hành các thông báo, thành lập các tổ công tác gồm lực lượng Công an, y tế, bảo vệ dân phố... tuần tra khép kín địa bàn, tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid 19. Cùng với đó, các đơn vị chốt tại các điểm đông người qua lại, trước cổng công viên, vườn hoa, chợ để xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài ra, Công an các đơn vị cũng tăng cường lực lượng thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh nằm trong danh sách bị tạm dừng hoạt động, để kịp thời phát hiện, xử lý nếu phát hiện lén lút hoạt động “chui”.

Theo thống kê, mỗi ngày các đơn vị trên địa bàn thành phố đã lập biên bản xử phạt trên 200 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Cụ thể, ngày 11-5, đã lập biên bản 212 trường hợp, phạt 340 triệu đồng. Tính đến ngày 11-5, toàn thành phố đã xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang với số tiền phạt hơn 3 tỷ đồng, giúp tình trạng không đeo khẩu trang nơi công cộng giảm hẳn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC