Pháp luật

Phạt 15 triệu đồng nhà hàng biến tướng thành quán bar giữa mùa dịch Covid-19

Hoàng Phong
ANTD.VN - Ngày 10-5, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã lập biên bản, đề xuất các cơ quan chức năng có liên quan xử phạt 15 triệu đồng đối với cơ sở High lounge, ở tại số 22 phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm vì vi phạm những quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, cơ sở trên hoạt động trên diện tích mặt bằng 150m2 tại tầng 1. Tầng 2 của cơ sở đang tiến hành sửa chữa.

Theo đăng ký kinh doanh, cơ sở này hoạt động nghành nghề nhà hàng ăn uống. Tuy nhiên, trên thực tế cơ sở lại kinh doanh theo mô hình nhà hàng, quán bar có sử dụng nhạc mạnh.

Để “lách luật” và đối phó với các đoàn kiểm tra, cơ sở cho bật nhạc nhẹ và phục vụ đồ ăn, nước uống trên các mặt bàn và khi lực lượng chức năng kiểm tra sẽ trả lời đang phục vụ ăn uống... hoạt động theo mô hình đã đăng ký trong giấy phép.

Phạt 15 triệu đồng nhà hàng biến tướng thành quán bar giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1

CAP Hàng Bông lập biên bản xử lý đối với đại diện cơ sở vi phạm

Qua công tác nắm tình hình, 0h30 phút ngày 7-5, CAP Hàng Bông và Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, CAQ Hoàn Kiếm đã tiến hành kiểm tra cơ sở trên.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận có 11 khách đang ngồi tập trung trong quán, không thực hiện giãn cách xã hội khoảng cách tối thiểu theo quy định; cơ sở không có các tấm chắn cách ly phòng dịch theo quy định...

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, đề xuất Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt 15 triệu đồng.

Thông tin với PV, đại diện CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 229 của CATP về quản lý một số ngành nghề dịch vụ nhạy cảm, CAQ đã chủ động triển khai, rà soát, đưa vào danh sách tất cả những cơ sở kinh doanh nhằm quản lý, phòng ngừa, không để xảy ra sai phạm.

Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và bùng phát, CAQ Hoàn Kiếm đã chủ động trong công tác tuyên truyền đến tất cả những người dân, cũng như các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh; yêu cầu các cơ sở ký cam kết thực hiện, không vi phạm.

Bên cạnh đó, CAQ Hoàn Kiếm chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tăng cường phối hợp chặt chẽ với Công an các phường, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với những vi phạm nếu có.

Ngoài việc xử phạt 15 triệu đồng, CAQ Hoàn Kiếm cũng đề xuất với Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các phòng, ban, chức năng rút giấy phép kinh doanh của cơ sở trên.

CAQ Hoàn Kiếm tiếp tục tăng cường lực lượng cắm chốt, tuần tra, kiểm tra đột xuất tất cả những cơ sở, đồng thời tuyên truyền đến người dân, chủ cơ sở thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch bệnh...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC