Chính trị - Xã hội

Kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch ở địa bàn cơ sở

Linh Nhi
ANTD.VN -  Những ngày qua, tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn Hà Nội và cả nước diễn biến phức tạp. Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều chỉ đạo “nóng” yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng...
Kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch ở địa bàn cơ sở ảnh 1

Rà soát, kiểm tra các quán karaoke, không để hoạt động "chui"

Tại địa bàn cơ sở, lực lượng Công an đang phối hợp các đơn vị chức năng nỗ lực, căng mình hàng ngày, hàng giờ tuần tra khép kín địa bàn, nhắc nhở, nâng ý thức chấp hành của người dân. Bởi lẽ, lúc này chỉ khi người dân đồng lòng cùng chính quyền trong công tác phòng chống dịch thì nỗ lực dập dịch mới có kết quả.

Ghi nhận của PV ANTĐ tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Công an phường đang phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để nâng ý thức chấp hành các quy định phòng chống dịch.

Kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch ở địa bàn cơ sở ảnh 2

Tuần tra khép kín địa bàn, không để tập trung đông người

Theo Đại úy Vũ Dũng, Trưởng Công an phường Phương Liệt, thực hiện công điện số 04, 05 của UBND TP Hà Nội về tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19, ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân ngày 2-5, chỉ đạo của Ban chỉ huy CAQ Thanh Xuân, CAP Phương Liệt tham mưu Đảng uỷ, UBND phường, hệ thống chính trị 16 khu dân cư kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch trên địa bàn phường.

Đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực tiến hành rà soát các căn hộ chung cư, nhà cho thuê trọ kịp thời phát hiện những trường hợp người nước ngoài và người Việt Nam nhập cảnh trái phép, những trường hợp đi tỉnh ngoài trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch ở địa bàn cơ sở ảnh 3

Phối hợp các đơn vị chức năng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

  • Kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch ở địa bàn cơ sở ảnh 4

Tuyên truyền, vận động chủ các cơ sở kinh doanh ký cam kết tuân thủ nguyên tắc phòng dịch

Phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố tăng cường công tác tuyên truyền đến những hộ kinh doanh, quần chúng nhân dân trên địa bàn phường chấp hành tốt công tác phòng chống dịch. Tham mưu ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường tổ chức ra quân tuyên truyền vào các khung giờ từ 8h-10h; 14h-16h; 20h-22h các ngày; Trong đó tập trung vào các địa điểm công cộng, tụ điểm đông người, chợ ...

Cùng đó, đơn vị đã tuyên truyền, nhắc nhở hàng trăm trường hợp người dân đeo khẩu trang nơi công cộng; lập biên bản xử phạt hành chính nhiều trường hợp...

Kích hoạt các tổ công tác phòng chống dịch ở địa bàn cơ sở ảnh 5

Vận động người dân lắp vách ngăn tại các hàng quán trong nhà

Ngoài ra, Công an phường cũng tiến hành rà soát toàn bộ các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở nằm trong danh sách bị yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng dịch Covid - 19 như quán karaoke, game, trà chanh, cà phê, trà đá, quán ăn vỉa hè, phòng gym, cơ sở spa... CSKV đã đến gặp các chủ cơ sở, tuyên truyền vận động, yêu cầu ký cam kết chấp hành dừng hoạt động.

Đối với các hàng quán bán trong nhà, CBCS vận động chủ cơ sở lắp vách ngăn, tuân thủ các quy định về giãn cách, nhắc nhở khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay...

'Mục đích lớn nhất của những biện pháp này là nâng ý thức tự giác chấp hành phòng dịch của người dân. Chỉ khi người dân tự giác thì mới có thể đẩy lùi dịch bệnh' - chỉ huy CAP Phương Liệt chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC