Mâu thuẫn gia đình, vợ dùng súng bắn chồng liên tiếp

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Mâu thuẫn kéo dài và giữa lúc chờ tòa giải quyết ly hôn thì Lê lại dùng súng bắn chồng nhưng không trúng…

Từ kết quả điều tra, trong các ngày 31-7 và 1-8, TAND TP Hà Nội đã đưa Lê Ngọc Lê (SN 1976, trú ở phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Trương Hữu Tiến và cũng là chồng của nữ bị cáo này.

Theo cáo trạng truy tố, anh Trương Hữu Tiến kết hôn với Lê Ngọc Lê vào năm 1995, tại huyện Đông Anh. Sau đó, gia đình Lê đến sinh sống tại căn nhà, thuộc phố Hồng Hà, phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Anh Tiến và Lê cũng có một người con trai chung tên Trương Anh Sơn (SN 1996), trú cùng địa chỉ.

Nhiều năm gần đây, vợ chồng anh Tiến thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi chửi nhau, dẫn đến ly thân nhưng vẫn cùng chung sống dưới một mái nhà. Ngày 20-12-2012, Lê gửi đơn đến Tòa án Hoàn Kiếm đề nghị được ly hôn chồng.

Bị cáo Lê Ngọc Lê bị đưa ra tòa án xét xử.

Trong quá trình chờ tòa án giải quyết ly hôn, năm 2014, CAP Chương Dương nhiều lần phải lập biên bản hòa giải, cảm hóa những thành viên trong gia đình anh Tiến, do những mâu thuẫn, lục đục bấy lâu. Thậm chí, ngày 22-7-2014, Lê dùng búa đập nhiều phát vào gáy chồng và bị công an xử phạt hành chính.

Mâu thuẫn giữa vợ chồng Lê lên đến đỉnh điểm vào tối 31-12-2014, khi Lê đang nằm xem tivi tại tầng 1 thì thấy anh Tiến đi làm về mở cửa bước vào, rồi khóa lại cửa. Lúc này, trên tay anh Tiến đang cầm đoạn gậy dạng tuýp sắt.

Do sợ bị chồng đánh nên Lê lấy khẩu súng để dưới đệm giường (nơi Lê nằm), rồi dùng 2 tay (đã đeo găng tay y tế) bắn về phía anh Tiến nhưng không trúng. Khi anh Tiến lao vào giằng co thì Lê bắn phát thứ 2 nhưng vẫn không trúng người bị hại.

Sau đó, vừa giằng co với vợ, anh Tiến vừa gọi con trai ở trên tầng 2 xuống cứu giúp. Chạy xuống dưới nhà, thấy bố mẹ vẫn giằng co nhau và người Lê chảy máu nên Trương Anh Sơn vội mở cửa chạy ra ngoài gọi mọi người giúp đỡ.

Về sau, cả anh Tiến và Lê đều lần lượt tới công an phường trình báo sự việc. Quá trình điều tra ban đầu, Lê khai là bố con anh Tiến bàn nhau và Sơn là người trực tiếp dùng súng bắn bị cáo. Nhưng về sau Lê thay đổi lời khai và thừa nhận mình chính là người dùng súng bắn về phía chồng.

Lý do bị cáo đưa ra là do hai người mâu thuẫn, tranh chấp nhau về tài sản trong quá trình giải quyết ly hôn. Mặt khác, theo Lê thì bị cáo hay bị chồng đánh nên mới lên Lạng Sơn mua súng, đạn với giá 7 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết.

Thừa nhận hành vi nổ súng nhưng Lê cho rằng không nhằm trực tiếp vào người anh Tiến và cũng không có ý đồ sát hại bị hại. Mục đích bắn chỉ là để dọa… Dù vậy, vào thời điểm phiên tòa sơ thẩm chuẩn bị mở ra thì bị cáo lại bất ngờ thay đổi lời khai với nội dung như lời khai khi vụ án vừa xảy ra.

Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng đã trưng cầu giám định đối với khẩu súng và đạn được cho là Lê sử dụng bắn anh Tiến. Kết quả cho thấy, khẩu súng này là súng ngắn ổ quay tự chế, bắn đạn thể thao. Nếu bắn ở cự ly gần sẽ gây sát thương (chết hoặc thương tích).

Với nội dung vụ án như trên và sau gần 2 ngày mở tòa, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã bất ngờ phải tạm hoãn phiên tòa do xuất hiện một số tài liệu, chứng cứ mới được luật sư giao nộp.    

bình luận(0 bình luận)

Top