Thể thao

Ông Trần Quốc Tuấn giữ quyền Chủ tịch VFF

Tiểu Lam
ANTD.VN - Sáng 9-1-2022, Đại hội thường niên LĐBĐ Việt Nam (VFF) 2021 khoá VIII đã thông qua nghị quyết Phó chủ tịch thường trực VFF - Trần Quốc Tuấn làm quyền Chủ tịch VFF.

Đại hội đã thông qua nội dung và quyết định Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn sẽ làm quyền Chủ tịch VFF khoá VIII.

Trước đó, ông Tuấn từng đảm nhiệm vị trí Tổng thư ký VFF, Phó chủ tịch VFF khoá VII và đến khoá VIII được bầu làm Phó chủ tịch thường trực.

Ông Trần Quốc Tuấn giữ quyền Chủ tịch VFF ảnh 1

Ông Trần Quốc Tuấn chính thức làm quyền Chủ tịch VFF

Ông Tuấn được đánh giá cao về chuyên môn không chỉ trong nước mà còn trên bình diện khu vực và châu lục. Ông hiện đang là Trưởng ban thi đấu Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và là Uỷ viên thường vụ AFC (nhiệm kỳ 2019-2023).

Quyền Chủ tịch VFF sẽ đảm nhiệm vai trò này cho đến khi Chủ tịch mới được bầu tại Đại hội VFF nhiệm kỳ 2022-2026 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

Trong năm 2022, khi ông Trần Quốc Tuấn đảm nhiệm vị trí quyền Chủ tịch VFF, bóng đá Việt Nam đặt mục tiêu bảo vệ HCV môn bóng đá nam và nữ tại SEA Games 31 trên sân nhà. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam cũng có mục tiêu đăng quang ở AFF Cup 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC