Thế giới

Ông Donald Trump: Chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden gây thảm họa cho Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng chỉ trích chính sách nhập cư của Tổng thống đương nhiệm Joe Biden đã gây ra thảm họa cho quốc gia này, đồng thời chê bai Bộ trưởng An ninh Nội địa "không có khả năng lãnh đạo".

“Chính quyền của tôi đã trao cho ông Joe Biden đường biên giới an toàn nhất lịch sử. Tất cả những gì họ phải làm là giữ cho hệ thống này hoạt động trơn tru trên chế độ lái tự động. Nhưng thay vào đó, chỉ trong vài tuần, chính quyền của ông Joe Biden đã biến một thành tựu thành một thảm họa. Họ đang đâm đầu vào ngõ cụt và cố gắng sống sót", ông Donald Trump nói trong lần xuất hiện trước truyền thông vào hôm 21-3.

Cựu tổng thống Trump cũng chỉ trích mạnh mẽ Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas là không có khả năng lãnh đạo, không có kiến thức và tự mãn.

Ông Donald Trump: Chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden gây thảm họa cho Mỹ ảnh 1

Ông Donald Trump không hài lòng với chính sách nhập cư của người kế nhiệm Joe Biden

Trước đó, ông Mayorkas xuất hiện trên truyền hình để bảo vệ các chính sách nhập cư của chính quyền Washington. Ông cho biết, biên giới phía nam vẫn đóng cửa và hối thúc những người di cư ngừng đến Mỹ khi nước này đang ưu tiên xử lý các đối tượng là trẻ vị thành niên.

Số lượng người di cư đến biên giới phía nam của Mỹ đã tăng mạnh kể từ khi ông Joe Biden lên nắm quyền và gỡ bỏ một vài quy định nghiêm khắc từ thời cựu Tổng thống Donald Trump. Phần lớn những người di cư đến Mỹ từ Mexico và các nước Trung Mỹ tin rằng, chính quyền ông Joe Biden sẽ chào đón họ hơn so với người tiền nhiệm.

Vào hôm 20-3, hãng tin CBS News đưa tin số trẻ em nhập cư đang bị Mỹ giam giữ đã vượt qua con số 15.000 người.

Theo CBS

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC