Đời sống

Nữ “shipper” tình nguyện bị phạt vì tranh thủ bán hàng online

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Là bí thư chi đoàn khối, L. tham gia đội “shipper” áo xanh để cung ứng thực phẩm cho người dân. Tuy nhiên, L. lợi dụng công việc để đăng bán hàng online trên trang facebook cá nhân.

Thông tin từ UBND phường Đội Cung, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, Công an TP. Vinh vừa lập biên bản xử lý N.T.T.L. (SN 1996) vì không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Theo đó, L. là bí thư chi đoàn khối, thành viên đội “shipper áo xanh” của phường Đội Cung. Trong quá trình thực hiện công việc hỗ trợ người dân cung ứng lương thực thực phẩm, người này đã đăng tải lên facebook cá nhân bán một số hàng hoá, thực phẩm thiết yếu.

Nữ “shipper” tình nguyện bị phạt vì tranh thủ bán hàng online ảnh 1

L. trong buổi làm việc với cơ quan chức năng

Khi phát hiện hành vi của L. cơ quan công an đã vào cuộc xác minh. Chiều 30/8, N.T.T.L. được mời lên làm việc và cô gái này đã thừa nhận việc rao bán hàng của mình.

Sau đó, L. bị lập biên bản vi phạm hành chính, vì vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. UBND phường Đội Cung cũng chấm dứt hoạt động của N.T.T.L. trong đội "shipper tình nguyện" của phường.

Hiện Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ, tham mưu UBND TP. Vinh ra quyết định xử phạt hành chính đối với N.T.T.L. Với hành vi trên, L. sẽ bị xử phạt số tiền từ 5-10 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC