Đời sống

Nữ bệnh nhân ở Hà Nội tắc ruột vì ăn 5 quả hồng ngâm

Duy Tiến

ANTD.VN -  Sau khi ăn liền 5 quả hồng ngâm, những ngày sau, người phụ nữ 45 tuổi ở Hà Nội luôn có cảm giác đau âm ỉ vùng thượng vị, ăn không tiêu, buồn nôn…

Nữ bệnh nhân ở Hà Nội tắc ruột vì ăn 5 quả hồng ngâm ảnh 1

Khối bã thức ăn trong đường ruột bệnh nhân

Ngày 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn thông tin, các bác sĩ viện này vừa nội soi lấy ra khối bã thức ăn to như nắm tay gây tắc ruột của một bệnh nhân nữ 45 tuổi. Khối bã thức ăn này hình thành do ăn hồng ngâm.

Nữ bệnh nhân đến viện khám do một tháng gần đây luôn có cảm giác đau âm ỉ vùng thượng vị, cùng hiện tượng trào ngược nóng rát sau xương ức. Các cơn đau ngày một tăng, thậm chí xuất hiện những cơn đau quằn quại kèm theo cảm giác đầy bụng, ăn không tiêu, buồn nôn, không muốn ăn uống gì, cơ thể gầy sút trông thấy.

Qua nội soi, các bác sĩ phát hiện trong dạ dày bệnh nhân có khối bã thức ăn kích thước tương đối lớn 10x13 cm, cứng, màu vàng đậm, bề mặt niêm mạc dạ dày xung huyết, có nhiều loét trợt nông, hang vị có ổ loét sâu có giả mạc…

Tìm hiểu tiền sử trước đó, bệnh nhân cho biết, trước khi có những cảm giác khó chịu ở đường tiêu hóa kể trên, bệnh nhân có ăn 5 quả hồng ngâm.

Các bác sĩ nhận định, khối bã thức ăn này nếu không được giải quyết sẽ gây nên tình trạng viêm loét dạ dày ngày càng nặng nề, có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thủng dạ dày, tắc ruột, hoại tử ruột.

Vì thế, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi lấy khối bã thức ăn trong dạ dày. Sau nội soi, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC