Pháp luật

Uy hiếp đòi 30 triệu đồng của bệnh viện để không đăng bài

Vân Khuê

ANTD.VN -   Ngày 2-12, Công an thành phố Ninh Bình cho biết đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Ninh Bình bắt quả tang Bùi Anh Tuấn (SN 1983, trú tại xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, Ninh Bình), có thẻ phóng viên của 1 tờ báo trung ương và Nguyễn Văn Đức (SN 1998, trú tại phường Trung Sơn, thành phố Thanh Hóa) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Uy hiếp đòi 30 triệu đồng của bệnh viện để không đăng bài ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai của Bùi Anh Tuấn

Theo tài liệu điều tra, ngày 22-11, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân. Người nhà bệnh nhân sau đó mua sữa tại quầy thuốc của bệnh viện, phát hiện bên trong nắp hộp có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng.

Uy hiếp đòi 30 triệu đồng của bệnh viện để không đăng bài ảnh 2
Cơ quan công an làm việc với Nguyễn Văn Đức

Lợi dụng vụ việc này Bùi Anh Tuấn đã đến bệnh viện ghi hình, chất vấn 3 bác sỹ, đồng thời uy hiếp sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín bệnh viện. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện bệnh viện yêu cầu đưa 30 triệu đồng để không đăng bài viết.

Ngay sau khi nhận được tin báo của Bệnh viện đa khoa tỉnh, Công an thành phố Ninh Bình đã bắt quả tang Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức khi đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng tại 1 nhà hàng thuộc phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC