Pháp luật

Nổi lòng tham, "chôm" ví tiền của khách ngay tại điểm soi chiếu an ninh

N.T
ANTD.VN - Theo tin từ nhà chức trách hàng không, vào ngày 5/5 vừa qua, lực lượng an ninh sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa đã phát hiện một hành khách "chôm" ví tiền của một hành khách khác tại điểm soi chiếu an ninh.

Cụ thể, khi đang kiểm tra an ninh hành khách, hành lý xách tay, nhân viên kiểm soát an ninh Lê Thị Thảo nhận được trình báo của hành khách Đ.V.C về việc mất một ví tiền tại điểm kiểm tra an ninh.

An ninh sân bay Thọ Xuân đã giám sát camera quay quét, truy vết và phát hiện một hành khách nữ đi sau hành khách Đ.V.C cố tình cầm chiếc ví trên. Nữ hành khách được xác định tên Trịnh Thị N. dự kiến đi chuyến bay từ Thọ Xuân đi TP.HCM.

Nổi lòng tham, "chôm" ví tiền của khách ngay tại điểm soi chiếu an ninh ảnh 1

Một nữ hành khách đã nổi lòng tham, “chôm” ví tiền của người khác ngay tại điểm soi chiếu an ninh

Nữ hành khách Trịnh Thị N. sau đó thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của hành khách Đ.V.C. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không phối hợp với Cảng vụ hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân lập biên bản vi phạm và bàn giao người, tang vật cho Công an thị trấn Sao Vàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo nhà chức trách hàng không, mặc dù các trường hợp khách cố tình trộm đồ của người khác ở sân bay, đặc biệt ở khu vực soi chiếu an ninh đều bị phát hiện ra nhưng không ít người vẫn không kiềm chế được lòng tham.

Tại các cảng hàng không trên cả nước, nhiều vụ việc trộm đồ của hành khách đã bị phát hiện, xử lý nghiêm. Hầu hết các vụ việc như trên đều bị xử phạt 8,5 triệu đồng, trong trường hợp hành khách cố tình chây ì, không nộp phạt Cảng vụ Hàng không miền Bắc tại Thọ Xuân sẽ báo cáo Cục Hàng không Việt Nam đề nghị cấm bay có thời hạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC