Pháp luật

Nam hành khách trộm điện thoại ở sân bay Đà Nẵng, bị bắt tại Tân Sơn Nhất

N.T

ANTD.VN - Nam hành khách trộm cắp một chiếc Iphone 6S plus ở sân bay Đà Nẵng đã bị lực lượng an ninh hàng không Tân Sơn Nhất "tóm" gọn.

Theo tin từ nhà chức trách hàng không, mới đây, tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng, một hành khách đã nổi máu tham, trộm cắp điện thoại của một hành khách khác.

Theo đó, tại nhà ga quốc nội, một hành khách phát hiện chiếc điện thoại đang cắm sạc trên bàn sạc điện thoại tại khu vực cách ly của mình “biến mất”. Sau đó, hành khách này đã báo cho lực lượng an ninh sân bay Đà Nẵng.

Thông qua hệ thống camera, an ninh sân bay Đà Nẵng đã nhanh chóng phát hiện vị khách trộm cắp. Tuy nhiên thời điểm đó, nam hành khách đã lên chuyến bay đi TP.HCM.

Nam hành khách trộm điện thoại ở sân bay Đà Nẵng, bị bắt tại Tân Sơn Nhất ảnh 1

Một hành khách trộm cắp điện thoại ở sân bay Đà Nẵng đã bị tóm gọn ở sân bay Tân Sơn Nhất

Lực lượng ANHK Cảng HKQT Đà Nẵng đã liên lạc với lực lượng ANHK tại Tân Sơn Nhất để đề nghị phối hợp.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, căn cứ theo đặc điểm nhận dạng, đội an ninh cơ động sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt ngay khi máy bay vừa hạ cánh và mời vị khách có hành vi trộm cắp điện thoại về làm rõ.

Qua buổi làm việc, hành khách cho biết tên là Trần Hoàng Vũ đã nhận lấy chiếc Iphone 6S Plus màu bạc của hành khách khác đang cắm sạc tại bàn sạc và bỏ vào túi xách lên máy bay đi vào TP.HCM.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại Tân Sơn Nhất xử phạt theo quy định.

Được biết, căn cứ theo Nghị định 162/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nam hành khách trộm cắp có thể bị phạt tới 10 triệu đồng.

Nếu không chấp hành nộp phạt, những hình thức mạnh tay hơn của nhà chức trách sẽ được đưa ra, trong đó có việc cấm bay.

Mới đây, tại sân bay Cát Bi, một nữ hành khách cũng đã lấy trộm điện thoại của một hành khách khác tại khu soi chiếu an ninh.

Đáng nói, nữ hành khách này cũng đã lên chuyến bay từ Cát Bi đi TP.HCM. Lực lượng ANHK Cát Bi đã liên hệ với ANHK Tân Sơn Nhất để phối hợp, tìm ra nữ hành khách trộm cắp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC