Pháp luật

“Chôm” điện thoại của khách tại sân bay Cát Bi, bị “tóm gọn” ở Tân Sơn Nhất

Hải Dương
ANTD.VN - Sau khi trộm chiếc điện thoại của hành khách khác tại điểm soi chiếu sân bay Cát Bi (Hải Phòng), nữ hành khách này đã lên chuyến bay đi TP.HCM nhưng vẫn bị "tóm gọn" ngay sau đó. 

Tại khu vực soi chiếu của sân bay Cát Bi, một nữ hành khách đã cố tình chôm điện thoại thông minh của hành khách khách.

Sự việc xảy ra mới đây tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Theo đó, khi làm thủ tục soi chiếu an ninh, phát hiện một khách đi cùng để quên điện thoại trên khay, một nữ hành khách đã không kìm được lòng tham, lấy chiếc điện thoại đó và cho vào túi của mình.

Tuy nhiên, khu vực soi chiếu tại sân bay là khu vực có camera giám sát theo dõi 24/24h. Hành động của nữ hành khách này đã được ghi lại.

Khi hành khách báo tin bị mất điện thoại, lực lượng na ninh sân bay đã trích xuất camera và nhanh chóng xác định được nữ hành khách có hành vi trộm cắp.

“Chôm” điện thoại của khách tại sân bay Cát Bi, bị “tóm gọn” ở Tân Sơn Nhất ảnh 1

Các điểm soi chiếu tại sân bay đều có camera giám sát hình ảnh 24/24h

Đáng nói, tại thời điểm lực lượng an ninh sân bay phát hiện thì nữ hành khách này đã lên máy bay đi chuyến bay tới TP.HCM.

Lực lượng an ninh sân bay Cát Bi đã liên hệ với an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, cung cấp thông tin, hình ảnh nhận dạng. Ngay khi máy bay hạ cánh, an ninh cơ động tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt tại nhà ga quốc nội và nhanh chóng xác định, mời hành khách T.T.H về văn phòng làm việc.

Tại đây, hành khách H, thừa nhận có nhặt được 1 chiếc điện thoại hiệu Realme màu đen đã qua sử dụng của hành khách khác để quên trên khay đựng hành lý.

An ninh cơ động tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc, thu hồi tài sản chờ hành khách để quên đến và đã trao trả lại, hai bên thống nhất hòa giải không có khiếu kiện gì về sau.

Trước đó, ngày 15/10, nhà chức trách hàng không tại sân bay Tân Sơn Nhất đã ra quyết định xử phạt 8,5 triệu đồng với một hành khách tên N.C.T với hành vi tương tự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC