Pháp luật

Hành khách lấy trộm đồng hồ của người khác quên ở Nội Bài, bị “tóm” ở Cần Thơ

N.T
ANTD.VN - Một nam hành khách trong quá trình làm thủ tục kiểm tra, soi chiếu an ninh đã "tắt mắt" cầm chiếc đồng hồ của 1 hành khách khác bỏ quên, rồi lên chuyến bay đi Cần Thơ. 

Theo Trung tâm An ninh hàng không sân bay quốc tế Nội Bài, mới đây, lực lượng an ninh tại sân bay đã nhận được tin báo của 1 hành khách đi chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM bỏ quên một chiếc đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý.

Sau khi nhận được thông tin, qua trích xuất camera an ninh, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay đã xác định hành khách tên V.Đ.T (Thái Thuỵ, Thái Bình) là hành khách đi chuyến bay từ Hà Nội đi Cần Thơ đã lấy chiếc đồng hồ trên, cho vào túi và đi vào khu vực cách ly và chuyến bay đã cất cánh.

Hành khách lấy trộm đồng hồ của người khác quên ở Nội Bài, bị “tóm” ở Cần Thơ ảnh 1

Các ngóc ngách ở sân bay đã được lắp đặt camera giám sát

Ngay lập tức, an ninh sân bay Nội Bài đã liên lạc với an ninh sân bay Cần Thơ, miêu tả hình dạng và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm nam hành khách này.

Ngay khi tàu bay hạ cánh tại Cần Thơ, an ninh sân bay đã phối hợp với hãng hàng không và các đơn vị có liên quan nhận diện hành khách và mời về trụ sở làm rõ vụ việc.

Tại đây, nam hành khách này thừa nhận hành vi của mình. Chiếc đồng hồ sau đó đã được trao lại cho chủ nhân. Vụ việc đã được bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam tại Cần Thơ xử lý theo quy định.

Tình trạng trộm cắp hành lý của người khách tại điểm kiểm tra soi chiếu an ninh không phải hiếm, tất cả các vụ việc này khi người bị mất phản ánh tới sân bay đều tìm lại được đồ bị mất. Tại các sân bay lớn như Nội Bài, hầu hết các điểm đều đã được giám sát bằng camera, lực lượng an ninh sân bay chỉ cần kiểm tra sẽ phát hiện được sự việc, nhưng vẫn có không ít hành khách nổi máu tham mà cố tình lấy đồ của người khác.

Theo quy định, hành vi trộm cắp trong cảng hàng không, sân bay có thể bị phạt tới 8,5 triệu đồng, nếu hành khách cố tình không nộp phạt vi phạm sẽ bị Cục Hàng không cấm bay có thời hạn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC