Pháp luật

Nợ tiền cờ bạc, tài xế mang ô tô Camry của công ty đi bán

Minh Long
ANTĐ - Ngày 27-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Đăng Hưng (SN 1982, trú ở phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. 

Tiến hành xét xử, Tòa án Hà Nội làm rõ Hưng vốn được Công ty TNHH Thương mại Tùng Bách (gọi tắt là Công ty Tùng Bách) tuyển  làm lái xe chuyên chở hợp đồng đưa đón cán bộ, công nhân viên đi làm việc. Giao chiếc ô tô Toyota Camry BKS: 29A-109.2… cho Hưng, doanh nghiệp này cũng giao luôn cả các giấy tờ (photo công chứng) gắn với phương tiện cho lái xe.

Sau một thời gian thực hiện nghiêm túc các quy định của công ty, Hưng dần sa vào cờ bạc và nợ một người ở Bắc Ninh 390 triệu đồng. Liên tục bị hối thúc trả tiền thua bạc, ngày 4-10-2014, đối tượng liền đem chiếc ô tô Camry của Công ty Tùng Bách bán cho một người cũng ở tỉnh Bắc Ninh lấy 400 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền bán ô tô ấy, Hưng đem trả nợ tiền thua bạc và ăn tiêu cá nhân hết. Khi bán xe, đối tượng nói dối bên mua là ô tô thuộc sở hữu của Hưng góp vào công ty để chạy khách. Đối tượng cũng cam kết sẽ nhanh chóng hoàn tất thủ tục “sang tên đổi chủ” cho chủ sở hữu mới.

Thế nhưng đến ngày 16-10-2014, do không có phương tiện để chở khách được công ty giao nên Hưng đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm pháp. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu hồi tang vật trả cho Công ty Tùng Bách, đồng thời xác định giá trị của chiếc Camry trong vụ án là 800 triệu đồng.

Bị đưa ra tòa án xét xử, bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân như nêu trên. Xét thấy lời khai nhận tội của bị cáo phù hợp với tố cáo của bị hại và người liên quan nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Nguyễn Đăng Hưng mức án khởi điểm của tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo quy định tại khoản 4, Điều 140-BLHS.

Ngoài ra, tòa án còn buộc bị cáo phải bồi thường cho người “mua hụt” chiếc ô tô Camry 400 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC