Thế giới

Nổ lớn tại nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, ít nhất 28 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Vụ nổ lớn tại 1 nhà thờ Hồi giáo của người Shiite ở thành phố Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào ngày 15-10-2021 đã giết chết ít nhất 28 người và khiến ít nhất 45 người khác bị thương, hãng Sputnik dẫn nguồn tin từ 1 bệnh viện địa phương cho biết.
Nổ lớn tại nhà thờ Hồi giáo ở Afghanistan, ít nhất 28 người chết ảnh 1

Hiện trường vụ nổ

“Chúng tôi rất đau buồn khi biết rằng 1 vụ nổ đã xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo của những người đồng đạo Shiite ở quận 1 của thành phố Kandahar, khiến nhiều người thương vong. Lực lượng đặc nhiệm Taliban đã đến khu vực để xác định bản chất vụ việc và đưa thủ phạm ra trước công lý”, Qari Sayed Khosti, quan chức chính quyền Taliban đăng dòng tweet cho hay.

Theo báo cáo, vụ nổ xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo Imam Bargah. Nhà thờ Hồi giáo này có sức chứa 4.000 tín đồ, và là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Kandahar. Vụ nổ được thực hiện bởi 1 kẻ tấn công liều chết.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm tiến hành vụ nổ trên.

Vụ việc xảy ra 1 tuần sau vụ đánh bom đẫm máu tại 1 nhà thờ Hồi giáo khác của người Shiite ở tỉnh Kunduz của Afghanistan, khiến ít nhất 46 người thiệt mạng và 143 người khác bị thương. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ đánh bom này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC