Ít người biết cách ăn tỏi tốt nhất là ăn sống, khi được nấu chín sẽ mất đi tác dụng quý. Nhiệt độ sẽ phá hủy các thành phần có lợi trong tỏi, làm giảm các tác dụng của tỏi.
Tỏi ngâm cũng sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong tỏi.
Các chuyên gia dinh dưỡng, Đại học Y Dược TP.HCM khuyến cáo tỏi rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên cũng có những người không nên dùng tỏi.
Người bệnh lý huyết áp thấp cũng không nên ăn tỏi vì có nguy cơ hạ huyết áp.
Người có chứng âm hư, nội nhiệt, thai sản, đậu trẩn, đau mắt, đau răng, đau cổ, đau lưỡi không nên dùng tỏi.
Khi đói không nên ăn tỏi sẽ gây kích thích và đau dạ dày.
Người mắc bệnh gan không nên ăn quá nhiều tỏi
Người khỏe mạnh không nên lạm dụng tỏi để tránh gây hại cho sức khỏe.