Thế giới

Những chuyện tình cờ, khó tin nhưng có thật

L.C
ANTĐ - Cuộc sống có rất nhiều sự tình cờ thú vị, thế nhưng chuyện tìm thấy củ cà rốt mọc lên từ chiếc nhẫn cưới thất lạc cách đây 16 năm hay hai vợ chồng phát hiện bức ảnh đầu tiên họ vô tình chụp chung với nhau là khi cả hai chưa đầy 5 tuổi, lại thực sự là những chuyện tình cờ kỳ lạ đến khó tin.

Đôi vợ chồng tình cờ chụp ảnh chung 22 năm trước khi cưới

Cách đây 30 năm, rất lâu trước khi Alex và Donna Voutsinas gặp gỡ rồi nên duyên vợ chồng, họ là những đứa trẻ sống tại hai quốc gia  khác nhau. Mãi sau này họ mới phát hiện ra rằng hai người đã có một tấm ảnh “chụp chung” tại công viên Disney World khi còn nhỏ.

Những chuyện tình cờ, khó tin nhưng có thật ảnh 1

Trước lễ cưới vào năm 2002, Alex và Donna cùng ngồi xem những bức ảnh cũ của gia đình từ năm 1980. Ngay khi nhìn thấy tấm ảnh trên, Alex đã hết sức ngạc nhiên. Khi ấy Donna 5 tuổi, là cô bé mặc áo hồng đứng phía trước, bên phải bức ảnh, còn Alex là cậu bé đang ngồi trên xe đẩy, ngay phía sau Mr. Smee.

“Mẹ tôi mang cuốn album của gia đình mình xuống. Chúng tôi cũng từng đi chơi ở đây vào đúng thời gian này, cha tôi mặc trang phục giống hệt như người trong ảnh”, Alex cho biết. Trong album của anh còn có nhiều ảnh khác trong chuyến đi, trong đó có hình Alex ngồi trên vai bố. Tất cả các hình ảnh đều cho thấy cậu bé ở phía sau trong tấm ảnh của Donna chính là người chồng của cô ấy sau này.

Cà rốt mọc trong nhẫn cưới thất lạc 16 năm

Những chuyện tình cờ, khó tin nhưng có thật ảnh 2

Một buổi tối trước lễ Giáng Sinh năm 1995, trong lúc bận rộn chuẩn bị bữa ăn bà Lena Pahlsson đã tháo nhẫn cưới ra để trên kệ bếp và quên không đeo lại khi đã xong việc. Từ hôm ấy chiếc nhẫn “biến mất”, bà Lena và chồng đã tìm khắp nơi nhưng không thấy. Thậm chí vài năm sau, khi tu sửa lại căn bếp, hai vợ chồng đã cố gắng tìm lại lần nữa trong từng ngóc ngách nhưng hoàn toàn không thể tìm ra.   

Mười sáu năm sau khi chiếc nhẫn “mất tích”, một hôm bà Lena ra vườn nhổ củ cà rốt cuối cùng lên và để ý thấy một vật lạ trên thân củ cà rốt bé xíu. Hóa ra củ cà rốt này đã mọc trong chiếc nhẫn cưới năm xưa. Sau khi làm sạch, chiếc nhẫn bằng vàng trắng đính kim cương đã lại trông như mới.

Vô tình tóm được thủ phạm trộm ví của mình trong quán rượu

Những chuyện tình cờ, khó tin nhưng có thật ảnh 3

Brianna Priddy, một nữ nhân viên tại nhà hàng Applebee ở Lakewood, Colorado (Mỹ) sau khi yêu cầu khách hàng trình giấy tờ tùy thân khi mua rượu đã hết sức bất ngờ khi vị khách này lại đưa ra tấm bằng lái xe đã mất của chính cô. Tấm bằng này cùng thẻ ngân hàng và các giấy tờ khác của Priddy đều nằm trong chiếc ví đã bị kẻ gian đánh cắp cách đó không lâu.

“Tôi không tỏ thái độ gì hết, trao trả tấm bằng cho cô gái và nói rằng tôi sẽ mang margarita tới cho cô ngay. Sau đó tôi ra ngoài lấy điện thoại gọi cho cảnh sát”, Priddy cho biết. Chỉ vài phút sau, cảnh sát Lakewood có mặt. Priddy đã tìm lại được tài sản của mình bằng sự tình cờ.

Dùng bản đồ trên điện thoại, phát hiện bạn trai ngoại tình

Những chuyện tình cờ, khó tin nhưng có thật ảnh 4

Yandex Maps là một ứng dụng bản đồ tương tự như Google Maps được sử dụng phổ biến tại Nga. Trong khi đang chọn chê độ “street view” trên Yandex để tìm vị trí nơi cần tới, cô Marina Voinova đã nhìn thấy ảnh chụp bạn trai mình âu yếm một người phụ nữ khác.

“Khi Sasha về nhà, tôi lập tức bảo anh bật máy tính lên và thử tìm một địa chỉ trên bản đồ. Lúc bức ảnh hiện ra, gương mặt Sasha biến sắc. Tôi đã nhìn vào mắt anh chờ đợi sự giải thích”, Marina cho biết. Trước bằng chứng không thể chối cãi, bạn trai của cô đã buộc phải thú nhận. 

Theo Oddee

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC