Những bộ phận gà cực ngon nhưng cũng cực hại tới sức khỏe

ANTD.VN -  Theo các chuyên gia, thịt gà là món ăn quen thuộc, giá trị dinh dưỡng cao nhưng không phải bộ phận nào ăn vào cũng có lợi, cần hạn chế.

Nội tạng gà như mề, phổi… hay lòng gà có nhiều chất đạm, chất béo nhưng có nhiều nguy cơ tồn dư lượng thuốc trong quá trình chăn nuôi, giun sán, vi khuẩn, virus gây hại.

Phao câu là nơi chứa vi khuẩn, lượng mỡ và cholesterol có thể gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không tốt với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, rối loạn máu mỡ

Phần dưới da cổ gà chứa nhiều tuyến dịch bạch huyết, có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi tồn tại

Đầu gà chứa chất độc hại, nhiều cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Cánh gà là chủ yếu là da và là bộ phận tích tụ khá lớn lượng mỡ dư thừa của gà và cũng là nơi tiêm các loại kháng sinh hay thuốc tăng trưởng

Da gà chứa nhiều chất béo, ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể