Pháp luật

Nhóm cướp chuyên ‘săn mồi’ tại trụ ATM

Nam Hà
ANTD.VN - Ngày 3/8, CAH Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cho biết vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ và Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với các đối tượng gây ra 5 vụ “Cướp giật tài sản” trên địa bàn tỉnh và tỉnh thành lần cận trong thời gian gần đây.
Nhóm cướp chuyên ‘săn mồi’ tại trụ ATM ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ đưa về cơ quan Công an

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Hoàng Tuấn Đạt (SN 1987, trú tại thôn Chanh Thượng, xã Liêm Sơn); Nhữ Văn Tùng (SN 1993) và Nguyễn Thế Chinh (SN 1990) cùng trú tại thôn Nham Kênh, xã Thanh Nghị đều thuộc huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó, qua công tác trinh sát, Đội CSHS CAH Thanh Liêm nhận được thông tin về một nhóm đối tượng trên địa bàn có biểu hiện tụ tập, rủ nhau đi cướp tài sản. Các trinh sát được phân công đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ theo dõi, đấu tranh phá án.

Mặc không nhận được bất kỳ thông tin trình báo nào của bị hại, tuy nhiên qua công tác nghiệp vụ có căn cứ để xác định trên địa bàn có ổ nhóm chuyên đi “cướp giật” trên các tuyến giao thông nên các trinh sát Đội CSHS CAH Thanh Liêm đã được tung đi.

Đến ngày 30/7, CAH Thanh Liêm đã làm rõ ổ nhóm đối tượng tham gia cướp giật tài sản sản trên địa bàn, đồng thời bắt giữ các đối tượng Hoàng Tuấn Đạt; Nhữ Văn Tùng và Nguyễn Thế Chinh để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận trước khi bị bắt, nhóm này đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn Hà Nam và Ninh Bình bằng thủ đoạn, sử dụng xe máy đi lòng vòng trên các tuyến đường, khi phát hiện thấy người dân sơ hở, nhất là phụ nữ là chúng chạy xe áp sát nạn nhân rồi tiến hành cướp tài sản.

Đặc biệt, nhóm cướp này thường đến các cây ATM quan sát thấy người đến rút tiền xong sơ hở là cướp giật. Các đối tượng lấy tiền hoặc tài sản có giá trị, còn lại chúng vứt các đồ vật cướp được xuống sông hoặc ra bãi rác. Trong quá trình bỏ chạy, các đối tượng thay biển số xe, quần áo để tránh bị phát hiện.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, các đối tượng bị bắt giữ đều từng có nhiều tiền án, tiền sự. Có đối tượng mới ra tù hồi tháng 4/2021 nay lại tiếp tục rủ nhau phạm tội. Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu giữ 2 xe máy, 5 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC