Pháp luật

Nhờ tổ công tác Y11/141, nam thanh niên tìm được chiếc xe máy bị kẻ gian đánh cắp 2 lần

K.H
ANTD.VN - Những tưởng không thể tìm lại chiếc xe máy bị kẻ gian đánh cắp lần 2 chỉ trong vài tháng, anh Thái vui mừng khi nhận được cuộc gọi từ tổ công tác Y11/141 báo nhận lại tài sản của mình.

Theo đó vào khoảng 22h05 tối 29/5, tổ công tác Y11/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật là tổ trưởng làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại ngã tư Láng- Nguyễn Trãi, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy mang nhãn hiệu Honda Wave không đội mũ bảo hiểm, xe cũng không có biển kiểm soát đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Nhờ tổ công tác Y11/141, nam thanh niên tìm được chiếc xe máy bị kẻ gian đánh cắp 2 lần ảnh 1

Tổ công tác Y11/141 phát hiện và trao trả chiếc xe Honda Wave bị kẻ gian đánh cắp cho người dân

Quá trình kiểm tra nam thanh niên khai tên Kiều Tiến A. (SN 2004, trú tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tiến A. không xuất trình được giấy tờ xe. Đấu tranh tại chỗ, Tiến A. khai nhận chiếc xe mô tô trên anh mua của một người bạn, quá trình sử dụng đã bị rơi mất biển kiểm soát và giấy đăng ký xe, cũng không nhớ biển kiểm soát xe.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã xác minh "nóng" được người đứng tên chủ sở hữu chiếc xe mô tô trên là anh Nguyễn Duy Thái (SN 1999, HKTT: phường Pom Hán, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, hiện tạm trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Với mong muốn người dân sớm nhận lại tài sản bị mất, ngay trong đêm 29/5, tổ công tác Y11 đã liên hệ với anh Thái và được biết, chiếc xe trên của anh Thái đã bị kẻ gian đột nhập trộm cắp vào khoảng tháng 4/2022. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thuật đã hướng dẫn anh Thái mang giấy tờ đến Công an phường Khương Trung nhận lại tài sản.

Nhận được cuộc gọi của tổ công tác 141 đến nhận lại chiếc xe bị mất cách đây hơn 1 tháng, anh Thái vô cùng xúc động, vui mừng. Anh cho biết chiếc xe có BKS thật là 24B2-541.78, bị kẻ gian đột nhập trộm cắp vào tháng 4/2022 khi anh để xe tại xóm trọ số 57 ngõ 397 Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trước đó vào tháng 12/2021 chiếc xe trên của anh cũng bị mất cắp và sau đó được Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội tìm lại và trao trả. Đến tháng 4/2022, anh bị mất cắp lần 2 và đến ngày 29/5 may mắn được tổ công tác Y11/141 tìm thấy.

Trong niềm vui mừng khôn xiết, anh Thái đã viết thư cảm ơn tổ công tác Y11/141 và Công an phường Khương Trung nói riêng, lực lượng Công an TP Hà Nội nói chung.

Đối tượng liên quan đến chiếc xe Honda Wave được tổ công tác bàn giao Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC