Chính trị - Xã hội

Nhanh chóng lao xuống nước sâu cứu người phụ nữ

Đức Trí
ANTD.VN - Sáng sớm 22-5, trong khi tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền phòng ngừa Covid-19 tại khu vực đường Thanh Niên, Trung uý Lê Quốc Khánh cán bộ Công an phường Thuỵ Khuê và Thượng uý Đỗ Đức Lưu, cán bộ Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, CAQ Tây Hồ, Hà Nội đã phát hiện người phụ nữ lao xuống hồ Tây có dấu hiệu đuối nước, đã không quản nguy hiểm nhanh chóng lao xuống cứu và đưa nạn nhân lên bờ an toàn...
Nhanh chóng lao xuống nước sâu cứu người phụ nữ ảnh 1

Hai đồng chí Khánh và Lưu cán bộ CAQ Tây Hồ kịp thời cứu người phụ nữ bị đuối nước dưới hồ Tây

7h20 ngày 22-5, tổ tuần tra kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, CAQ Tây Hồ làm nhiệm vụ tại khu vực đường Thanh Niên. Tại đây, tổ công tác gồm các đồng chí Lê Quốc Khánh và Đỗ Đức Lưu bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của người dân tri hô có người đuối nước. Theo phản xạ nghề nghiệp, hai chiến sỹ công an đã hướng ra mặt nước hồ Tây, phát hiện có người đang vùng vẫy yếu ớt dưới mặt nước.

Trước dấu hiệu người dân bị đuối nước, hai đồng chí Lưu và Khánh đã nhanh chóng lao xuống bơi ra tiếp cận nơi người bị nạn và dìu vào bờ an toàn. Sau khi cùng người dân giúp đỡ, sơ cứu nạn nhân đã tỉnh táo và được các đồng chí công an cùng người dân động viện, người này đã dần bình tĩnh trở lại.

Sau khi nắm bắt tâm lý và để nạn nhân bình tĩnh, hai chiến sỹ công an cùng người dân đã động viên và liên hệ với người thân của nạn nhân đến đón người phụ nữ về chăm sóc.

Theo người thân của nạn nhân, người phụ nữ tên là Nguyễn Thu H (SN 1986), trú tại địa bàn quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngay sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, CAQ Tây Hồ đã phối hợp với gia đình đưa người phụ nữ về nhà.

Trước tinh thần, trách nhiệm cao, dũng cảm, vì nhân dân phục vụ của cán bộ Công an quận Tây Hồ, người thân của nạn nhân đã trân trọng cảm ơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC